Giới thiệu

Về trường long

Công ty Trường Long  không chỉ là nhà bán hàng mà còn cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng từ thiết kế, sản xuất thùng tải và chuyên dụng  cho đến bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa xe cơ giới.

Với phương châm “ Luôn tạo ra sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất”, công ty chúng tôi luôn chú trọng đến việc kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên vật liệu đầu vào cho đến sản phẩm đầu ra thông qua quy trình quản lý chất lượng ISO 9001-2018.

Mỗi sản phẩm cung cấp vào thị trường là tâm huyết của công ty Trường Long, chúng tôi có các quy trình cải tiến chất lượng sản phẩm để luôn cung cấp đến khách hàng các sản phẩm tốt nhất với giá cã phù hợp và quan trọng là luôn tuân thủ chặt chẽ theo quy định của Cục đăng kiểm Việt Nam. 

Uy tín trong bán hàng là bảo chứng thương hiệu của chúng tôi trong nhiều năm qua, đến với Trường Long khách hàng có thể an tâm vì chúng tôi luôn bàn giao sản phẩm và dịch vụ đúng 100% như cam kết .

Lịch sử hình thành

1998-2000

Công ty TNHH TM-DV Trường Long, tiền thân của Công ty CP Kỹ thuật và Ô tô Trường Long, được thành lập ngày 16/02/1998, trụ sở tại số 06 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM chuyên kinh doanh các thiết bị chuyên dùng, đặc biệt là các sản phẩm cần cẩu.

2001 - 2005 

Giai đoạn phát triển với hàng loạt các sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của Công ty như:

 • Chính thức trở thành Đại lý 3S của Công ty Hino Motors Việt Nam năm 2004. 
 • Thành lập bộ phận thiết kế, kỹ thuật và khai trương xưởng sản xuất xe tải và xe chuyên dùng tại TP Hồ Chí Minh.
 • Thành lập Chi nhánh tại Cần Thơ để trưng bày các sản phẩm xe Hino đồng thời tổ chức công tác hậu mãi tại Chi nhánh để phục vụ cho các khách hàng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

2006 - 2010 

Là năm ghi dấu ấn trong lịch sử phát triển của Trường Long, Trường Long là công ty đầu tiên tại Việt Nam xây dựng mô hình “one stop shopping” nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm chi phí cho khách hàng khi mua xe tải Hino. Mô hình này bao gồm:   Thiết kế, sản xuất thùng tải, bán xe tải và chuyên dụng, dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới, dịch vụ sửa chữa xe cơ giới và cung bảo hiểm thân xe cho khách hàng.

 • Đầu năm 2007, Công ty di dời trụ sở chính đến Khu Công nghiệp Tân Tạo, với quy mô 9000 m2 bao gồm khu bán hàng và trưng bày xe, xưởng dịch vụ sửa chữa và xưởng đóng thùng xe tải và xe chuyên dùng . Trường Long là đại lý duy nhất được Hino Motors Việt Nam công nhận là “Đại lý Hino 3S đạt tiêu chuẩn” tại Việt Nam. 
 • Tháng 2 năm 2007, Trường Long chính thức trở thành Công ty cổ phần. Công ty tiến hành cơ cấu bộ máy nhân sự, cải tổ quy chế quản trị nhằm phù hợp với hình thức kinh doanh mới. 
 • Tháng 6 năm 2007, Trường Long khai trương Trung tâm Đăng kiểm 50-10D, đây là một trong những Trung tâm Đăng kiểm tư nhân đầu tiên được cấp giấy phép hành nghề đăng kiểm tại TP. Hồ Chí Minh.
 •  Tháng 10 năm 2007, Sumitomo - Bộ phận Ô tô, ký kết hợp đồng đối tác chiến lược, nắm giữ 25,56% cổ phần của Trường Long. Đây là tập đoàn tài chính có tầm cỡ ở Nhật Bản, chuyên đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như cơ sở hạ tầng, xây dựng, địa ốc, vận tải, tài chính, v.v... Qua hợp đồng hợp tác chiến lược này, tập đoàn Sumitomo cam kết hỗ trợ Trường Long về mặt tài chính, quản lý cũng như phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới theo tiêu chuẩn quốc tế. 
 • Cuối năm 2007 Trường Long bán 3% cổ phần cho nhân viên theo chương trình “ESOP”. Chương trình nhằm mục đích tạo sự gắn bó và cam kết lâu dài của nhân viên đối với Công ty.
 • Năm 2008, Công ty triển khai xây dựng dự án “TRUNG TÂM 3S HINO, SHOWROOM Ô TÔ VÀ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ” tại Khu Công nghiệp Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long. 
 • Cuối năm 2009, Công ty tăng vốn điều lệ từ 43,2 tỷ lên 80 tỷ, chuẩn bị cho việc niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vào đầu năm 2010. Quyết định niêm yết của Công ty nhằm tiếp cận nguồn vốn cổ đông, tạo điều kiện thuận lợi cho các chiến lược đầu tư và phát triển lâu dài của Công ty trong tương lai. 
 • Tháng 10 năm 2010 nhận được sự chấp thuận của Ủy ban chứng khoán nhà nước về việc niêm yết 8 triệu cổ phiếu của Trường Long tại Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là HTL.
 • Tháng 11 năm 2010 công ty chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm cẩu Tadano lắp trên xe tải tại Việt Nam. 

2011 - Nay 

Tháng 03/2012 công ty chính thức khai trương và đưa vào họat động Trung tâm 3S Hino khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại KCN Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long, là trung tâm xe tải Hino lớn nhất trên toàn quốc

Tháng 01/2014 một trong những Đại lý Hino lớn nhất tại Thái Lan, công ty Chairatchakarn (Bangkok) trở thành cổ đông chiến lược của công ty Trường Long nắm giữ 18% cổ phần công ty Trường Long. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh ô tô tại thị trường Thái Lan, Chairatchakarn sẽ hỗ trợ Trường Long phát triển thị phần Hino tại Việt Nam.

Tháng 11/2015 ShinMaywa nhà sản xuất thiết bị chuyên dùng hàng đầu Nhật Bản đã ký hợp đồng ủy quyền Công ty Cổ phần kỹ thuật và Ô tô Trường Long là nhà phân phối duy nhất thiết bị nâng cho xe ben tại thị trường Việt Nam.

Tháng 04/2016 công ty khai trương Trung tâm 3S Hino tại Đà Nẵng nhằm phục vụ cho khách hàng khu vực miền Trung.

Tháng 10/2016  Aichi Hino, một trong những đại lý Hino hàng đầu tại Nhật Bản mua 5% cổ phần và trở thành cổ đông lớn của Trường Long.

Tháng  năm 2017, công ty Cổ phần Long Trường trực thuộc công ty Trường Long được thành lập tại Bắc Ninh với mục đích phát triển mạng lưới bán hàng sản phẩm cần cẩu Tadano tại khu vực miền Bắc.

Tháng 01 năm 2020 công ty Long Trường, chi nhánh Bình Dương được thành lập nhằm phát triển các sản phẩm cần cẩu Tadano và thiết bị ben ShinMaywa tại thị trường miền Nam.

Thành tựu đạt được

Sơ đồ tổ chức

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn

 • Trở thành tập đoàn ô tô hàng đầu tại Viêt Nam trên  cơ sở phát triển bền vững và tuân thủ các quy định của luật pháp Việt Nam

Sứ mệnh

 • Cung cấp các giải pháp tốt nhất và trở thành người đồng hành tin cậy của khách hàng.  Đóng góp vào sự phát triển của xã hội và nền kinh tế Việt Nam

Sự khác biệt khi mua xe tại Hino Trường Long

Về chất lượng

 • Tuân thủ theo quy trình quản lý chất lượng ISO 9001-2018,  Công ty Trường Long có hệ thống kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu đầu vào sản phẩm đầu ra chặt chẽ, có quy trình đánh giá nhà cung cấp theo định kỳ đảm bảo các sản phẩm xuất xưởng từ Trường Long đều đạt chất lượng tốt nhất

Dịch vụ trọn gói

 • Trường Long cung cấp giải pháp trọn gói cho khách hàng từ thiết kế, đóng thùng xe tải xe chuyên dụng đến dịch vụ sửa chữa bảo hành xe.  Khách hàng yên tâm khi đến với Trường Long vì được chăm sóc từ A đến Z

Về nhân lực

 • Nhân lực công ty được đào tạo bài bản từ các đối tác trong và  nước ngoài:  Hino, Tadano, ShinMaywa.
 • Chúng tôi có hệ thống đào tạo nội bộ để luôn nâng cao tay nghề cho nhân viên

Về tính trung thực và tuân thủ theo luật pháp

 • Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm có chất lượng theo cam kết với khách hàng
 • Các sản phẩm xuất xưởng từ Trường Long tuân thủ theo quy định của cục đăng kiểm Viêt Nam, cam kết khách hàng không bị vướng mắc khi làm thủ tục  đăng kiểm

Khẩu hiệu của Công ty Trường Long

index