Tin tức

Cách vận hành sử dụng tính năng trên xe tải Hino 500 Series FG FL FM

Bài viết mang tính chất tham khảo, tìm hiểu về xe nền Hino do Trường Long cung cấp và là đại lý xe tải Cấp 1 đầu tiên của nhà máy Hino Motors Việt Nam từ 1998 đến nay cùng với chia sẻ những nền tảng trong quá trình sử dụng xe Hino. Khi khách hàng mua xe tải Hino của Trường Long sẽ được các kỹ thuật viên hướng dẫn tận tình trong suốt quá trình sử dụng xe. Hy vọng đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho Quý khách hàng.

1. Cách lên xuống cabin:

Thao tác lên cabin : Mở cửa bên tài xế, quan sát bậc lên xuống phía dưới và tay vịn bố trí hai bên thành cabin để sử dụng leo lên cabin (thao tác xuống ngược lại với thao tác lên ,chú ý : Mặt hướng vào trong cabin).

2. Ghế ngồi, dây đai an toàn, vị trí lái và điều chỉnh gương:

– Ghế ngồi điều chỉnh được 8 hướng, lên trước và về sau (Bố trí phía dưới ghế) , ngả lên và xuống lưng ghế (bố trí phía bên trái ghế), điều chỉnh đệm ghế, ngả lên và xuống cả ghế. xe được trang bị ghế hơi , cho các dòng xe , FG, FL, FM.

– Dây đai được bố trí phía bên trái ghế phía trên , vị trí khoa dây đai được bố trí ở bên phải ghế phía dưới (trên các ghế đều được trang bị dây đai an toàn).

– Vô lăng lái có 4 hướng điều chỉnh : cao ,thấp , ngả trước và sau ,(vị trí khóa mở chỉnh vô lăng đặt tại bên trái trụ vô lăng phía dưới).

– Gương chiếu hậu điều chỉnh bằng tay tùy theo tầm nhìn và vóc dáng người lái.

3. Bảng đồng hồ táp lô, đèn cảnh báo, áp suất khí nén, nhiệt độ động cơ, mức nhiên liệu.

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Khi chìa khóa ở vị trí ON, tất cả các đèn sẽ bật sáng, gồm :

– Đèn thắng tay ,báo ắc quy: Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

– Báo áp suất nhớt : Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

– Đèn báo rùa , hoặc thỏ sáng đối với xe trang bị hộp số Eaton: Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Áp suất khí nén phải nằm ngoài vùng đỏ.Chú ý không vận hành xe khi áp suất khí nén thấp do phanh sẽ không hoạt động bình thường.

Áp suất khí nén phải nằm ngoài vùng đỏ.Chú ý không vận hành xe khi áp suất khí nén thấp do phanh sẽ không hoạt động bình thường.

Khi xe di chuyển trên đường tất cả các đèn cảnh báo được tắt.

Trường hợp đèn cảnh báo bật sáng trong quá trình vận hành xe, hãy dừng xe kiểm tra hoặc thông báo cho đại lý Hino.

Các ký hiệu đèn báo thông dụng trên bảng táp lô:

– Đèn thắng động cơ: Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

– Đèn khóa cầu (vi sai): Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

– Đèn báo sử dụng PTO: Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

– Đèn Báo khe hở má phanh (thắng): Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

– Đèn báo áp suất hơi: Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Vị trí bảng cầu chi được bố trí đối diện với ghế bên phụ

Nút chỉnh ga tay được bố trí phía bên phải tài xế phía dưới gần mồi thuốc lá

Công tắc phía dưới vô lăng phía bên phải điều khiển cho các thiết bị : thắng động cơ (cúp bô), đèn ưu tiên (hazard),gạt mưa ,bơm nước rửa kính.

Công tắc phía dưới vô lăng phía bên trái điều khiển cho các thiết bị: các loại đèn chiếu sáng, và đèn rẽ

Chính giữa vô lăng là nút kèn.

Hai phía mặt trên cánh của có các nút điều khiển nâng hạ kính, khóa kính và khóa cửa

4. Khởi động và dừng động cơ

– Không vận hành xe hoặc tăng tốc động cơ ngay sau khi khởi động động cơ do dầu nhớt trong động cơ vẫn chưa được bơm đủ đến các chi tiết (đợi đèn báo áp suất dầu nhớt tắt). Khi khởi động động cơ nhớ đạp bàn đạp ly hợp để giảm tải dẫn động cho máy khởi động

– Khi tắt động cơ phải cho động cơ chạy không tải 1 lúc (khoảng 5s -10s sau khi tốc độ vòng tua về mức ga không tải) rồi mới tắt máy không được vù ga lớn rồi tắt máy sẽ làm cho turbo bị mau hỏng vì turbo không được bôi trơn (khi tắt máy bơm nhớt không quay nữa còn tubo vẫn quay)

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

5. Phanh khí xả (cúp bô) hoặc phanh động cơ

Việc sử dụng phanh khí xả giúp giảm thiểu mòn má phanh và an toàn cho hệ thống thắng , giúp quãng đường phanh ngắn hơn

6. Vùng xanh trên mặt đồng hồ táp lô

Khi chạy trên đường cao tốc nên Duy trì vòng tua động cơ trong vùng xanh để tiết kiệm mức tiêu thụ nhiên liệu.

7. Vận hành côn

Khi lái xe đạp bàn đạp côn xuống từ từ (khoảng 1/2 hành trình) phải có tiếng cặt lên chân côn thì hệ thống côn không bị đội bố ly hợp. Tiêu chuẩn cho hành trình tự do: 52mm-65mm

8. Vận hành hộp số ( xe FL và FM )

Giải thích về hộp số như sau:

– Đây là hộp số Eaton , có 2 tầng số . Số chậm và số nhanh (rùa và Thỏ), trên cần chuyển số có 1 công tắc dùng để thực hiện công việc chuyển số và đèn báo sẽ hiển thị trên bảng đồng hồ táp lô hình con RÙA hay con THỎ

– Khi khởi động để khởi hành (Đề ba) thì luôn luôn ở vị trí hình con RÙA và tay số ở vị trí số 1 {chú ý : nếu sử dụng các số khác để khởi hành (Đề ba) hộp số sau này sẽ có hiện tượng bị trả số (nhảy số), Bố ly hợp rất mau hỏng

Việc chuyển số từ số chậm sang nhanh (Rùa sang Thỏ): Công tắc chuyển tầng được thực hiện trong khi tay số vẫn đang trong cửa số, khi cần số chuyển về vị trí Mo thì công việc chuyển tầng từ Chậm sang Nhanh mới được thực hiện, (Thao tác giống vậy khi chuyển từ tầng Nhanh về tầng Chậm (do trên nắp điều khiển hộp số có 1 van an toàn để thực hiện việc này)

Cơ cấu điều khiển chuyển tầng (Châm, Nhanh) được điều khiển bằng khí nén

Cơ cấu điều khiển chuyển số được điều khiển bằng cơ khí (dây cáp)

9. Chỉ dẫn các thiết bị lắp trên xe

Vị trí mở nắp ca bô phía trước được bố trí phía bên trái, phía dưới trụ tay lái (mở bằng cách kéo nhẹ ra phía sau)

Thứ tự các thiết bị phía trước đầu xe bao gồm : Bình nước làm mát, bình dầu trợ lực ly hợp , Van hơi tổng phanh (thắng), Mô tơ điều khiển gạt mưa , mô tơ tắt máy, kèn diện, Lọc gió cabin, Hộp dây điện tổng, Bình nước rửa kính

Khu vực phía bên phải xe gồm có : lọc gió động cơ, nút báo lọc gió bẩn, Bình dầu thắng, khu vực bình hơi , bộ sấy không khí.

Khu vực phía sau : Hệ thống đèn lái sau , đèn soi biển số , đèn và còi báo lùi, bánh dự phòng.

Khu vực phía bên trái gồm có: Lọc nhiên liệu sơ cấp (thô), Bình nhiên liệu chính,cảm biến báo mức nhiên liệu , chỉ dẫn cách đóng và mở nắp bình nhiên liệu (chữ UP hướng lên trên khi ở vị trí đóng), bình dầu trợ lực tay lái, hộp cầu chì tổng , 2 bình Ắc quy (cung cấp điện áp 24v DC)

10. Cách nâng và hạ cabin

Trước khi nâng và hạ cabin phải quan sát phía trước có vật cản nào không, bánh xe phải được canh an toàn ( hô to khẩu hiệu NÂNG CABIN)

Vị trí nâng cabin bố trí phía bên trái phí sau cabin. Dùng tay trái mở khóa an toàn sau đó dùng tay phải kéo mạnh cần khóa cabin ra sau, dùng tay trái mở cần khóa ra khỏi chốt hãm sau đó nâng cabin lên đến vị trí giới hạn

Dùng tay thuận khóa chốt an toàn

Sau đó chỉ dẫn các thiết bị gồm có: Vị trí bình dầu trợ lực tay lái, Vị trí thước thăm nhớt động cơ (chỉ dẫn mức nhớt tiêu chuẩn , vị trí két nước , lọc nhớt động cơ, vị trí số khung ,số máy. (Bình nước phụ với xe Dutro Indo)

CHÚ Ý QUAN TRỌNG : NẮP KÉT NƯỚC CÓ 2 NẤC (KHI ĐẬY NẮP KÉT NƯỚC LẠI PHẢI VẶN VÀO 2 NẤC

Thao tác hạ cabin làm theo trình tự ngược lại (chú ý quan sát xung quanh rồi mới được hạ) hô to khẩu hiệu HẠ CA BIN

 11. Những chú ý Hàn điện khi đóng thùng xe tải và lắp thêm các thiết bị điện khác.

Các công việc cần phải làm trước khi thực hiện việc hàn điện như sau:

– Tháo cọc Âm ắc quy ra khỏi mát của chassis

– Tại vị trí trong cabin phía bên phải (nắp đậy hộp cầu chì được mở ra) các rắc điện của hộp (xi nhan , gạt mưa, tốc độ xe) phải được rút ra.

– Tại vị trí bảng đồng hồ táp lô cũng phải rút các dzắc điện ra

Khi lắp thêm các thiết bị điện khác như ; đèn hông xe, đèn chiếu sáng phụ ,GP, phải lấy nguồn chính từ ắc quy và có cầu chì để bảo vệ.

Khi cần lấy hơi sử dụng cho các thiết bị khác như (kèn, vệ sinh cabin, điều khiển PTO...). Nên lấy tại vị trí có bố trí van dùng bơm bánh xe (không nên lấy ở vị trí bình hơi dùng cho hệ thống thắng và các vị trí cuối bình hơi). Lấy hơi cho các thiết bị phụ từ bình hơi sơ cấp (Chỉ rõ bình hơi sơ cấp là bình nào).

12. Vận hành các thiết bị trên thùng xe tải chuyên dùng( cẩu, ben, rác)

Khi xe thuộc dạng xe tải chuyên dùng thì cần có bộ phận chuyên cung cấp sản phẩm đó hướng dẫn sử dụng

Nhưng cần chú ý khi vận hành PTO :

– Khi khởi động động cơ cho động cơ chạy ở chế độ cầm chừng( ga răng ti) sau đó dùng chân trái đạp hết bàn đạp ly hợp ( ngắt côn, amara), rồi sau đó mở công tắc PTO hoặc cần điều khiển PTO , rồi nhả từ từ bàn đạp côn cho đến khi hết (sau đó có thể vận hành các thao tác của thiết bị)

– Khi làm việc xong thì cần phải ngắt PTO ra khỏi hộp số (thao tác cũng giống như khi cài PTO nhưng công tắc hoặc cần điều khiển ở vị trí tắt)

– Lưu ý : Nếu không cắt PTO ra khỏi hộp số mà cho xe chạy trên đường sẽ làm hỏng PTO.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Tại các đại lý bán xe tải Hino 3 chân có những loại nào?

Tại các điểm bán hay đại lý bán xe tải Hino chính hãng sẽ được nhà Hino Motors Việt Nam cung cấp ra thị trường 2 sản phẩm chủ lục có tải trọng (tải cho phép từ 14 đến 15 tấn) là dòng xe tải Hino 3 chân FL và FM nhưng dòng Xe tải Hino 500 Series FL chỉ trang bị 1 cầu thật.


Tùy vào nhu cầu vận tải mà chọn loại 2 cầu hoặc 1 cầu và  đóng thùng xe tải phù hợp cùng giá thành của từng thùng xe tải cân đối chi phí đóng thùng theo yêu cầu của mình.


Dù vậy cả 2 dòng sản phẩm sẽ được phân vào tải trọng xe tải khác nhau như: đối với dòng xe tải Hino FL 3 chân xếp vào xe tải hạng trung mặt dù trang bị 2 câu sau nhưng chỉ có 1 cầu là thập còn lại là cầu giả (hay còn gọi là câu lết).


Xe tải Hino 3 chân FM có tải trọng tương ứng từ 14 đến 15 tấn cùng tải trọng với dòng xe tải Hino 3 chân FL nhưng xếp vào xe tải Hino 3 chân hạng nặng .


Xem thêm:
Xe tải Hino 3 chân hạng trung và hạng nặng.

 

Về mặt lý thuyết xe Hino FL và FM đều có thiết kế và trang bị các tính năng cũng như công nghệ trên và và cả kích thước là như nhau, nếu chúng ta nhìn tổng thể khó phân biệt xe nào là FM hay FL, sau đây Trường Long giới thiệu đến khách hàng 2 dòng sản phẩm này.

 

Tổng thể bên ngoài cả 2 dòng xe này có thiết kế như nhau trang bị các tính năng cùng khối động cơ và hệ thống an toàn được xem là một, và tải trọng toàn tải của xe là 24 tấn nhưng khi đóng thùng thành phẩm hoàn chỉnh thì dòng xe FM 2 cầu thật có tải cho phép thấp hơn dòng xe FL 1 cầu thật và 1 cầu giả chính vì vậy nhu cầu dòng xe FM rất ít người dòng chọn lựa.

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Xe thêm:

Ưu nhược điểm xe tải 1 cầu và 2 cầu.

Thông số kỹ thuật xe tải Hino 3 chân FL và FM.

 

Về thiết kế bên ngoài của xe tải Hino 500 Series FG Euro 4 thay đổi toàn diện so với thế hệ tiền nhiệm vừa tạo tính khí động học (hạn chế sức cản gió), hầm hố - bệ vệ và to khỏe hơn.

 

Mặt ga – lăng với thiết kế to màu đen tương phản với màu trắng đặc trưng của cabin (màu từ nhà máy, trong bài viết màu Cabin được khách hàng chọn sơn lại màu cam) cùng logo Hino chính giữa trông rất ấn tượng, hệ thống đèn chiếu sáng với chóa đèn trong suốt đi cùng là bóng Halogen thay cho bóng sợi tốc tăng khả năng phát sáng vào ban đêm, cùng cảng với thiết kế góc cạnh kết hợp đèn sương mù dạng Led cho ánh sáng trắng (thiết kế riêng trên dòng FG, FL, FM và FC vẫn không thay đổi).

 

Nội thất 2 dòng xe này trang bị các tiện nghi như nhau và trang bị giường nằm sau hàng ghế cho bác tài có thể nghỉ ngơi, nhưng cái khác của Hino 500 Series FM là trang bị 2 cầu có thể gắt 1 cầu khi di chuyển để tiết kiệm được nhiên liệu còn đới dòng Hino 500 Series FL thì sẽ không có tình năng này.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Xem thêm:

Cách sử dụng các tính năng trên xe tải Hino 500 Series.

 

Cùng kích thước cùng tổng tải trọng 14 tấn đến 15 tấn cho phép chở nhưng FM lại ít được ưa chuộng đóng dòng xe tải phổ thông vì:

 

Ưu điểm: của dòng xe tải Hino FM 3 được trang bị 2 cầu thật giúp xe phát huy hết sức mạnh của mình khi chở hàng nặng cùng với đó là khả năng leo dốc  khỏe hơn dòng xe trang bị 1 cầu. Thường thì dòng xe tải hino FM 3 chân 2 cầu thật dùng cho các dòng xe chuyên dùng như xe ben, xe bồn chở xăng dầu, xe ép rác và xe tải cẩu.

 

Nhược điểm: vì là xe 2 cầu nên tải trọng bản thân cũng đã cao nên sau khi đóng thùng thì tải không tới 13, 14 hay 15 tấn như mong muốn và giá thành của xe cũng cao hơn dòng xe Hino FL.

 

Đối với dòng xe tải Hino FL cũng được gọi là dòng xe Hino 15 tấn 3 chân nhưng chỉ trang bị 1 cầu thật còn lại là cầu giả chỉ hỗ trợ xe thêm tải trọng tốt hơn.

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Ưu điểm của dòng xe này thì giá thành thấp hơn và tải cho phép cũng cao hơn dòng FM tối đa tải cho phép 15 tấn. Dòng này thì linh hoạt hơn có thể đóng thùng xe tải mui bạt, xe tải thùng kín, xe tải thùng bảo ôn, xe thùng đông lạnh, xe tải cẩu, xe chở gia cầm…

 

Nhược điểm: vì xe trang bị 1 cầu mà tải cho phép lên đến 15 tấn nên việc di chuyển sẽ gặp khó các tiến đường gồ ghề, đèo dốc nhiều, chỉ thích hợp xe chạy đường trường.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Hiện 2 dòng sản phẩm này được hệ thống đại lý bán xe tải Hino của Trường Long phân phối và được nhà máy đóng thùng xe tải đóng các dòng xe tải mui bạt, xe thùng lửng, xe tải thùng kín, xe ben và xe tải cẩu được phân vào xe tải Hino hạng nặng.


Tìm hiểu Đại lý xe tải Hino và Xưởng đóng thùng xe tải uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Nhằm mục đích phục vụ công tác sau bán hàng cùng chuỗi cung cấp phụ tùng Hino chính hãng, Trường Long là một trong những hệ thống đại lý xe tải Hino phát triển mạng lưới Đại lý xe tải Hino tại các tỉnh thành. Chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử phát triển của Trường Long nhé.

 

Công ty TNHH TM-DV Trường Long, tiền thân của Công ty CP Kỹ thuật và Ô tô Trường Long, được thành lập ngày 16/02/1998, trụ sở tại số 06 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. Các mặt hàng chủ yếu của Công ty vào thời điểm này là cần cẩu hiệu Soosan và Tadano.

 

Năm 2000 công ty đổi tên thành Công ty TNHH Ô tô chuyên dùng Trường Long, phát triển thêm mảng kinh doanh các loại xe tải chuyên dùng và xe môi trường. Chính thức trở thành Đại lý xe tải Hino cấp 1 đầu tiên của Công ty Hino Motors Việt Nam hoạt động theo hình thức đại lý 3S.

 

Xem thêmĐẠI LÝ XE TẢI CẤP 1, ĐẠI LÝ XE TẢI 3S VÀ ĐẠI LÝ PH ÂN PHỐI XE CHUYÊN DỤNG.

 

Năm 2006 xây dựng trụ sở mới tại Khu Công nghiệp Tân Tạo với diện tích khoảng 9.000 m2, bao gồm Trung tâm 3S Hino, xưởng đóng thùng xe tải và Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Đầu năm 2007, Công ty di dời trụ sở chính đến Khu Công nghiệp Tân Tạo, với quy mô nhà xưởng và thiết bị đầu tư mới, Trường Long là đại lý duy nhất được Hino Motors Việt Nam công nhận là “Đại lý Hino 3S đạt tiêu chuẩn” tại Việt Nam.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ Ô TÔ TRƯỜNG LONG

-        Diện tích:  9,000m2

-        Số lượng nhân viên:  198

-        Bao gồm: Trung tâm bảo dưỡng sửa chữa:  8 chuyền dịch vụ

Phòng bán hàng :  Các dòng Xe tải Hino, phòng dự án, phòng bán hàng cẩu Tadano

Xưởng sản xuất thùng chuyên dụng: thùng lửng cẩu, thùng xe ben, xe bồn dầu, xe bồn nước,...

 

Địa chỉ: Lô 46, Đường số 3, Khu công nghiệp Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

 

Đầu năm 2008 Trường Long thành lập Phòng trưng bày Trường Chinh trưng bày sản phẩm xe tải hạng nhẹ và máy móc thiết bị xe chuyên dùng.

 

Năm 2008, Công ty triển khai xây dựng dự án “TRUNG TÂM 3S HINO, SHOWROOM Ô TÔ VÀ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ” tại Khu Công nghiệp Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long.

 

Tháng 11 năm 2010 công ty chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm cẩu Tadano lắp trên xe tải tại Việt Nam. Tháng 03/2012 chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Đại lý xe tải 3S Hino khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại KCN Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long với tên gọi

 

Hino Miền Tây hoặc Hino Cần Thơ

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Diện tích:  30,000m2

Số lượng nhân viên:  149

Nhà máy sản xuất thùng xe tải:  10,000m2

Trung tâm 3S Hino: 6,000m2 bao gồm:

-  Trung tâm bảo dưỡng sửa chữa:  18 chuyền dịch vụ

-  Phòng bán hàng.

 

Địa chỉ: Lô 1A, 1B, A11, A12, KCN Bình Minh, Thị xã Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long.

 

Ngoài ra, Đại lý xe tải Hino Miền Trung (Hino Đà Nẵng) cũng đưa vào hoạt động theo tiêu chuẩn 3S tọa lạc tại:

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Chi nhánh Miền Trung:  TP. ĐÀ NẴNG

-  Trung tâm 3S Hino:  3,399m2

-  Trung tâm bảo dưỡng sửa chữa:  8 chuyền dịch vụ

-  Phòng bán hàng.

 

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang,  TP. Đà Nẵng.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

 

Xem thêm: Xưởng đóng thùng xe tải Hino

 

Đại lý xe tải Hino của Trường Long với hệ thống trải dài Bắc Trung Nam sẽ đáp ứng được nhu cầu mua xe tải Hino của khách hàng mà còn cung ứng phụ tùng Hino chính hãng, song song đó bảo dưỡng xe tải Hino theo hình thức lưu động cũng được triển khai mang nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

 

Mọi thông tin chi tiết Quý khách hàng liên hệ Đại lý xe tải Hino Trường Long qua số điện thoại 0906 72 0101

Đại lý xe tải Hino ra mắt mẫu xe tải Hino hạng nhẹ dưới 5 tấn thế hệ mới

Với mục tiêu trở thành bạn đồng hành tin cậy của các bác tài trên mọi nẻo đường, Hino cho ra mắt dòng xe tải Hino hạng nhẹ XZU 5 tấn thuận tiện cho việ chở hàng hóa trong nội ô phù hợp với nhu cầu và mong muốn đa dạng của khách hàng Việt Nam.

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Hino 300 Series XZU 2021 lên thùng kín do Hino Trường Long thiết kế và sản xuất

Tháng 2/2021, Hino Motors Việt Nam tuyên bố chính thức ra mắt dòng xe tải hạng nhẹ Hino Series 300 hoàn toàn mới. Với mong muốn đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh của khách hàng.

Bên cạnh 3 model xe đã rất quen thuộc với các bác tài Việt là XZU650 4.9 tấn, XZU720 7.5 tấn và XZU730 8.5 tấn, Hino đã mở rộng dải tải trọng với 2 sản phẩm xe tải Hino dưới 5 tấn mới: XZU710 5.5 tấn và XZU650 6.5 tấn. Với xe nền vừa ra mắt có thể đóng tất cả loại thùng như: thùng mui bạt, thùng kín, thùng bảo ôn...

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Được biết đến là thương hiệu xe tải cao cấp, các dòng xe của Hino được thiết kế để không chỉ có vẻ ngoài mạnh mẽ, sang trọng mà còn chú trọng vào yếu tố thoải mái, tiện nghi. Đặc biệt với dòng xe tải nhẹ mới này, mặt ga-lăng (Grilles) được thay đổi sang màu trắng tinh tế, hiện đại và giúp khách hàng dễ dàng thay đổi màu sắc khi cần. Bên trong cabin được trang bị thêm radio có kết nối Bluetooth tăng lựa chọn giải trí; bảng đồng hồ táp lô với màn hình LCD được mở rộng hơn, tạo thuận lợi cho tài xế đọc được thông tin một cách rõ ràng.

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Dòng xe tải nhẹ mới Hino Series 300 được trang bị hộp số hoàn toàn mới, tăng tỉ số truyền góp phần tối ưu hóa lực kéo giúp giảm tiêu hao nhiên liệu, giảm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường tốt hơn. Kế thừa thiết kế khung gầm từ models FG, FL, FM của Hino Series 500, khung xe dòng tải nhẹ Series 300 mới đã được trang bị hệ thống lỗ đồng đều, thuận tiện cho việc đóng thùng xe và lắp đặt các thiết bị phụ trợ.

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Yếu tố an toàn của tài xế và hàng hóa luôn được Hino đặt lên hàng đầu. sản phẩm mới được trang bị đèn pha có khả năng điều chỉnh linh hoạt độ cao của vùng chiếu sáng giúp tăng hiệu quả chiếu sáng của xe khi vận hành. Cùng với đó, Hino còn bổ sung thêm hệ thống phân bổ lực phanh theo tải trọng LSPV giúp xe giữ thăng bằng tốt hơn, tránh hiện tượng trơn trượt, hạn chế việc mất kiểm soát hướng xe.

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Với mong muốn trở thành đối tác kinh doanh đáng tin cậy của khách hàng, Hino Motors Việt Nam và Hino Trường Long không chỉ quan tâm tìm hiểu nguyện vọng của khách hàng để đưa ra sản phẩm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường mà còn luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng cách tối thiểu chi phí vận hành, tối đa thời gian hoạt động của xe thông qua các chương trình hỗ trợ đào tạo lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu và các chương trình tùy biến riêng theo nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Là một thành viên của tập đoàn Toyota, Hino Motors đã và đang tạo dựng uy tín vững chắc khi được phát triển từ những công nghệ hiện đại nhất, sản phẩm chất lượng nhất theo tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản với chế độ bảo hành rõ ràng, chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo. Riêng tại thị trường Việt Nam, tính đến hết năm 2020, Hino đã bán ra hơn 44.000 chiếc xe tải, chiếm được niềm tin của hàng nghìn tài xế cũng như doanh nghiệp vận tải từ Bắc chí Nam.