Tin Trường Long

Xe tải phổ thông gồm những loại nào, phân loại tải trọng ra sao?

Xe tải phổ thông là dòng xe tải dùng chở hàng hóa thông thường linh hoạt trong các điều kiện chuyên chở, đóng thùng xe tải cũng dựa trên những yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng chở từng mặt hàng cụ thể. Từ đó phân ra tải trọng của từng xe như:


 

Xe tải hạng nhẹ: có tải trọng từ 1 tấn - 5 tấn. Xe thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với đường hẻm, hẹp, đông đúc. Giá của xe tải hạng nhẹ cũng tương đối rẻ, phù hợp với ngân sách của nhiều khách hàng. Loại xe tải này thường được sử dụng nhiều để chuyển nhà, chuyển hàng, chuyển văn phòng nhỏ…

Xe tải hạng trung: có tải trọng từ 7 tấn – 10 tấn. Dùng để vận chuyển hàng hóa ở nhiều địa hình khác nhau, quãng đường dài, liên tỉnh. Giá thuê phụ thuộc nhiều vào loại hàng hóa cũng như quãng đường vận chuyển. Loại xe chở hàng này dùng để trở thiết bị sản xuất, máy móc… 

Xe tải hạng nặng: có tải trọng từ 11 tấn – 15 tấn. Chuyên chở các loại hàng hóa có số lượng hàng lớn, khối lượng lớn, vận chuyển đường dài. Loại xe này thường là dòng xe tải có động cơ lớn và giá thuê loại xe tải hạng nặng cao nhất trong các loại xe tải. 

 Phân loại thùng xe tải phổ thông chở hàng hiện nay.

Xe tải thùng phủ mui bạt: là dạng thùng lửng, bên trên được phủ mui bạt, không khí bên trong được thông thoáng hơn so với loại thùng kín. Loại thùng xe chở hàng này có thể sử dụng vận chuyển đa dạng hàng hóa. Nếu không phủ mui bạt thì có thể dùng để chở đa dạng hàng hóa. Tuy nhiên, loại thùng mui bạt không thể vận chuyển hàng thực phẩm tươi sống.

Xe tải thùng kín: Thùng xe được thiết kế kín đáo, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Loại xe này thường dùng để chở các hàng hóa có giá trị, tránh ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Xe tải thùng bảo ôn: Là dạng hộp kín có thiết kế cửa phía sau và bên hông xe, thùng được đóng từ vật liệu Composite và các góc của thùng dùng loại keo chuyên dụng để giữ kín cũng như độ ẩm trong thùng, ở giữa vách trong và ngoài của thùng thường được lót thêm lớp đệm với mục đích các nhiệt và cách âm. Nhược điểm của loại thùng này chỉ thích hợp ở một số dạng hàng hóa nhất định. Vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm mua xe có thể cân nhắc mục đích sử dụng mà làm các thùng xe phù hợp nhất.

Xe tải thùng lửng: Loại thùng này  không có mui phủ, được lắp bửng xe ở xung quanh và mở được 2 bửng hông và bửng sau. Ưu điểm của loại thùng này chính là tính thoải mái trong quá trình sắp xếp hàng hóa. Những nhược điểm lại là vấn đề thời tiết sẽ ảnh hưởng rất lớn cho sự hoạt động của loại thùng xe này. Thêm nữa, thùng lửng sẽ khó sắp xếp hàng được cao, loại thùng lửng chỉ thích hợp chở vật liệu xây dựng hoặc kính.

Trên đây là một số xe tải phổ thông và thông dụng trong việc vận chuyển hàng hóa có thể linh hoạt phương thức vận chuyển, để tìm hiểu sâu thêm cho từng dòng xe tải Hino như thùng mui bạt, thùng kín, thùng bảo ôn. Quý khách hàng có thể liện hệ số Hotline: 0906 72 0101 để được tư vấn cụ thể.