Tin Trường Long

Phân loại xe tải gắn cẩu tự hành và xe tải cẩu

Việc phân loại xe tải gắn cẩu tự hành sẽ giúp cho khách hàng của Hino Trường Long lựa chọn chủng loại đầu tư, phù hợp với mục đích sử dụng, cung đường di chuyển, điều kiện khai thác, cũng như phù hợp với hạn mức đầu tư dễ dàng hơn.


Xe cẩu tự hành có các chủng loại sau

Nếu phân loại xe tải gắn cẩu tự hành theo tải trọng chở của xe và tải trọng nâng của cẩu ta có các loại như tải trọng nhẹ (xe có tải trọng chở từ 1 đến 5 tấn); tải trọng hạng trung (xe có tải trọng từ 6 đến 10 tấn) và tải trọng hạng nặng (xe có tải trọng trên 10 tấn). Nếu phân theo tải trọng nâng của cẩu sẽ có miền khai thác lớn trải dài từ 1 tới 45 tấn. Tuy có nhiều sự lựa chọn nhưng nhìn chung, trong quá trình khai thác sử dụng, có một số chủng loại cẩu luôn được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn do sự tối ưu của chúng như cẩu 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7 tấn, 10 tấn, 12 tấn và 15 tấn,…

Tùy theo điều kiện khai thác, mục đích sử dụng và đầu tư, mà khách hàng có thể lựa chọn kết hợp giữa tải trọng chở của xe và sức nâng của cẩu cho phù hợp. Tránh trường hợp chọn cẩu quá nhỏ và lắp lên xe có tải trọng quá lớn hoặc ngược lại chọn cẩu có sức nâng quá lớn so với tải trọng chở của xe. Người sử dụng nên tìm hiểu kỹ về kết cấu, kiểu dáng hài hòa và đặc tính kỹ thuật. Đồng thời, kết hợp với tư vấn từ các nhà cung cấp uy tín trước khi lựa chọn và đầu tư xe cẩu tải.

Phân theo cấu tạo của cần cẩu thủy lực, có 2 loại cần cẩu thủy lực là xe tải gắn cẩu thước ống lồng và xe tải gắn cẩu gấp khúc robot. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau và được ưu thích ở những thị trường khác nhau. Cẩu thước ống lồng thường được thị trường châu Á ưu thích do có mức đầu tư rẻ hơn, tầm với lớn phục vụ lắp dựng, cụm puly móc câu giúp nâng hạ linh hoạt ở không gian chật hẹp. Tải trọng của bản thân cẩu phân bố đều hơn lên hai cầu xe, giúp tải chở cho phép của xe lớn hơn.

Ngược lại, cẩu gấp khúc robot lại được thị trường châu Âu và Châu Mỹ lựa chọn sử dụng nhiều hơn do sức nâng tốt ở cùng tầm với so với cẩu thước, không dùng cụm puly, móc cẩu được bố trí ngay đầu cần nên tốc độ nâng lớn, cho năng suất cao. Cẩu có thể gấp gọn phía sau cabin, giúp giải phóng không gian xếp hàng phía thùng xe. Tuy nhiên vì gấp gọn như vậy, tự trọng của cẩu bị dồn phần lớn lên cầu xe gần nhất, vô hình chung làm giảm tải trọng chở cho phép của xe.

 

Phân theo công năng sử dụng

Tùy vào từng mục đích sử dụng như vận tải hàng hóa hoặc nâng hạ, xếp dỡ mà tính năng nào sẽ được ưu tiên hơn để quyết định lựa chọn phụ kiện nào sẽ được lắp thêm. Chẳng hạn như nếu mục đích vận tải được ưu tiên, xe thường có tải trọng lớn, cẩu lựa chọn thường là 2, 3 và 5 tấn. Hoặc xe cơ sở là xe đầu kéo, cẩu gấp khúc robot loại lớn 8, 10, 12, 15 tấn, hàng hóa được chất lên cụm sơmi rơ mooc phía sau, hàng hóa thường là các pallet xếp sẵn.

Nếu mục đích lắp dựng, cẩu nâng hạ được ưu tiên, xe cơ sở thường lựa chọn loại tải nặng, cẩu tự hành sức nâng lớn 7, 10, 12, 15 tấn. Do cẩu lớn, tầm với làm việc cao, phù hợp cho xây lắp công trình và phụ trợ xây dựng. Ngoài chức năng chở và cẩu hàng, xe có thể trang bị thêm giỏ nâng người làm việc trên cao, đầu khoan ruột gà, gầu ngoạm, càng gắp,… biến xe cẩu thành một chiếc xe đa năng, chuyên dụng hơn.

Trên đây là cách phân loại xe tải gắn cẩu tự hành về cấu tạo, chức năng, mục đích sử dụng của xe tải cẩu tự hành, giúp khách hành dễ nhận biết, lựa chọn loại xe cẩu tự hành để đầu tư sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng.