Tin Trường Long

Những vật dụng không nên để bên trong nội thất xe tải

Trong quá trình bảo dưỡng xe tải Hino của khách hàng, Hino Trường Long phát hiện vài thứ khách hàng hay quên những vật dụng và đồ ăn trong nội thất và đóng kín cửa dưới trời nắng nóng đã gây thiệt hại làm tốn chi phí bảo dưỡng cùng các qui trình bảo dưỡng xe tải. Để không xảy ra những tình huống đáng tiếc và tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng xe. Hino Trường Long chia sẻ cùng khách hàng những vật dụng, đồ ăn thứ uống không nên để trong nội thất xe.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Khi xe tải đóng kín cửa và đỗ lâu ngoài trời, hơi nóng bốc lên từ mặt đường cộng thêm ánh nắng trực tiếp có thể làm nhiệt độ trong xe tăng lên tới 60 độ C hoặc cao hơn. Khi đó, rất nhiều vật dụng để trong xe sẽ gây hại cho sức khỏe của tài xế khi sử dụng, thậm chí có nguy cơ phát nổ. Dưới đây là những món đồ bác tài không nên để trong xe để tránh những rủi ro ngoài ý muốn.

 

Xe thêm: Những vị trí cần vệ sinh trong nội thất xe.

 

Bật lửa gas: Với bác tài có thói quen hút thuốc, việc để bật lửa trong xe khi nắng nóng sẽ khiến khí gas bên trong giãn nở, dễ gây cháy nổ. Đồ điện tử: Trong điều kiện nhiệt độ nóng, các thiết bị có sử dụng pin không chỉ bị ảnh hưởng đến tuổi thọ, mà còn dễ dàng phát nổ và phóng ra nhiều chất hoá học độc hại.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Thực phẩm: Nhiệt độ lên cao rất dễ làm cho thực phẩm bị ôi thiu, nhiễm nấm và vi khuẩn. Đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh đường tiêu hóa và nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho cánh lái.

 

Đồ uống có ga: Các chai/ lon nước có gas chưa mở nắp tưởng chừng như vô hại nhưng lại rất nguy hiểm, nhất là khi chịu sự tác động của nhiệt độ cao trong thời gian dài.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Bình cứu hoả: Nhiệt độ thích hợp để bảo quản bình cứu hỏa là -10 đến 55 độ C. Tuy nhiên, việc nhiệt độ trên xe lên đến 60 độ C (cao hơn hẳn so với mức quy định) dễ dẫn tới tình trạng nổ bình.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bác tài có những trải nghiệm an toàn hơn trong mỗi chuyến hành trình cùng với “chiến mã” của mình. Nếu các bác tài có thêm lưu ý hữu ích nào khác, hãy chia sẻ cùng Hino Trường Long và những bác tài khác cùng biết nhé!.