Tin Trường Long

Mặt hàng nào để chọn đóng thùng xe tải bảo ôn hay thùng xe tải đông lạnh

Trên thị trường có rất nhiều đại lý đóng thùng xe tải bảo ôn và thùng xe tải đông lạnh về quy cách đóng thùng xe tải là như nhau về mặt thiết kế, vật liệu để đóng thùng xe cùng các quy trình sản xuất không khác nhau, điểm khác chính là xe tải đông lạnh sẽ lắp thêm cục máy lạnh có thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong thùng.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Trong thị trường xe tải sẽ phân loại ra dòng xe tải đông lạnh thuộc dòng xe tải chuyên dùng, 2 dòng xe còn lại thùng kín và bảo ôn thuộc phân khúc dòng xe tải thông thường (hay còn gọi là xe tải phổ thông).

 

Thùng xe tải bảo ôn là gì? và kết cấu thùng xe bảo ôn như thế nào?:

 

Kết cấu sàn xe có nhiều lớp bao gồm kết cấu chịu lực đà ngang, đà dọc, các bulong thép và bass chống xô. Tất cả mang lại kết cấu chịu lực bền vững, chịu được tải trọng cao.

 

Lớp cách nhiệt sàn xe bao gồm 3 lớp: Inox (mặt trên) – Foam PU – Inox (mặt dưới) chắn sóng hoặc Inox phẳng. Đảm bảo cách nhiệt hoàn hảo cho sàn thùng xe, đem lại độ chắc chắn của sàn.

 

Liên kết sàn xe với Chassis: Bằng các bulong cường lực hình chữ U, bass sắt gia cố và liên kết chống xô dọc, xô ngang tạo nên kết cấu chắc chắn giữa thùng xe và chassi xe.

 

Vỏ thùng bao quanh và nóc thùng xe đông lạnh gồm 4 lớp: lớp ngoài cùng (vách ngoài), lớp cốt, lớp cách nhiệt và lớp trong cùng (vách trong).

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Kết cấu cửa thùng

 

- Khung cửa hông và cửa sau chấn định hình bằng inox đảm bảo độ kín, độ thẩm mỹ. - Cánh cửa được làm bằng vật liệu Composite, foam PU, hộp kẽm, bass nhôm nguyên khối.

 

- Bản lề: mỗi cánh có 3 bản lề kiểu Container, khóa Cửa bằng tay khóa hộp.

 

- Cánh cửa được làm bằng gioăng màu đen đảm bảo độ kín, độ thẩm mỹ.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Tải trọng của thùng xe bảo ôn phổ biến đóng tại xưởng đóng thùng của Trường Long nhất hiện nay gồm:

 

- Thùng bảo ôn tải nhẹ: 2,5 tấn, 3,5 tấn, 4,5 tấn (dưới 5 tấn).

 

- Thùng bảo ôn tải hạng trung: 6 tấn, 6,2 tấn, 6,5 tấn và 7 tấn (dưới 8 tấn).

 

- Thùng bảo ôn tải hạng nặng: 8,5 tấn, 12 tấn, 14 tấn, 15 tấn (trên 8 tấn).

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Về mặt tổng quan của thùng xe bảo ôn có thiết kế cũng tương tự như thùng đông lạnh (có thể cải tạo lại thùng sao cho phù hợp nhu cầu chuyên chở), quy cách đóng, chất liệu đóng cũng như thùng đông lạnh chỉ không có hệ thống làm lạnh cho thùng xe bảo ôn. Lợi thế xe thùng bảo ôn sau này nhu cầu chở hàng đông lạnh chúng ta có thể lắp thêm hệ thống lạnh, chi phí giá cả đóng thùng bảo ôn cũng sẽ thấp hơn thùng đông lạnh.

 

Thùng bảo ôn được Trường Long đóng sản xuất có kết cấu chắc chắn, nguyên vật liệu chất lượng cung cấp bởi các đối tác uy tín hàng đầu Việt Nam đảm bảo an toàn trong vận chuyển bảo quản vệ sinh thực phẩm và môi trường.

 

Ưu điểm của thùng bảo ôn giữ nhiệt độ bên trong thùng có sẵn, sử dụng phổ biến trong ngành bảo quản thực phẩm lạnh với các mặt hàng như: hàng đông lạnh sẵn, thực phẩm được chế biến, thực phẩm tươi sống tôm, cá giống sử dụng bơm oxy, rau của quả và các mặt hàng được bảo quản ở nhiệt độ mát.

 

Vậy thùng xe tải đông lạnh là gì?, có khác gì thùng xe tải bảo ôn:
 

Phương thức chở hàng của thùng xe tải đông lạnh dùng chuyên chở các mặt hàng như rau củ quả, thủy hải sản, thịt, kem, sữa chua, phục vụ trong ngành y tế… điều kiện mặt hàng cần giữ lạnh khi vận chuyển phân phối từ nơi này đến nơi khác. Ngoài việc đảm bảo độ lạnh thích hợp, thùng lạnh của xe đòi hỏi phải đảm bảo về tính ổn định của nhiệt độ, về chất lượng của bộ điều hòa, độ bền của kết cấu thùng xe cũng như yêu cầu về tính thẩm mỹ…

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

Nhiệt độ tham khảo dùng cho thùng xe đông lạnh:

 

- Thùng đông lạnh chở thịt: Nhiệt độ từ 18 - 25 độ.

 

- Thùng đông lạnh sữa chua: Nhiệt độ từ +6 độ.

 

- Thùng xe đông lạnh chở hàng nông sản, rau củ: Nhiệt độ + 5 - 10 độ.

 

- Thùng đông lạnh chở kem: nhiệt độ bảo quản -18 độ.

 

- Thùng đông lạnh chở hải sản, thịt đã đông lạnh: Nhiệt độ bảo quản -18 độ.

 

Tất cả dòng xe tải thùng kín, xe thùng đông lạnh, xe tải thùng kín, xe tải mui bạt thiết kế sàn thùng được tùy chọn sàn sóng hay sàn phẳng (bằng) chống trượt. Ở sàn sóng giúp hơi nước đi qua các rãnh thoát nước sàn thùng dễ dàng vệ sinh.

 

Sau này có thể nâng cấp thùng bảo ôn thành thùng xe đông lạnh rất tiện kèm theo chi phí lắp thêm hệ thống làm lạnh cho thùng.  Các sản phẩm được đóng tại xưởng đóng thùng xe tải của Trường Long sẽ được bảo hành 12 tháng với thùng bảo ôn, đông lạnh cho quý khách hàng trên toàn quốc. Các thủ tục đăng ký, đăng kiểm, hoán cải sẽ được chúng tôi đảm nhận và hồ sơ sẽ được bàn giao cho quý khách song song với việc bàn giao xe.

 

Trên đây là một số gợi ý và để biết thêm thông tin chi tiết từng dòng xe, Quý khách hàng có thể liên Hino Trường Long địa chỉ đóng thùng xe tải uy tín có hệ thống đại lý xe tải cấp 1 đầu tiên của Hino Motors Việt Nam lớn nhất khu vực Miền Nam phân phối dòng xe tải phổ thông và xe tải chuyên dụng mang thương hiệu Hino, đây có thể là lựa chọn số 1 với các yêu cầu đóng thùng xe tải của khách hàng.

 

Hệ thống đại lý Hino của Trường Long từ Bắc - Trung - Nam trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc, cơ sở, và đặc biệt là đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề nhằm mang lại hệ thống sửa chữa và bảo hành chất lượng nhất. Đội ngũ nhân viên bán hàng nhiệt tình và chu đáo, tác phong chuyên nghiệp.