Tin Trường Long

Lịch sử hình thành và phát triển của Hino Motors

Được mệnh danh là một trong những thương hiệu xe tải hàng đầu tại Việt Nam, “vua xe tải“ Hino Motors ngày càng gặt hái được những thành công vang dội, chứng minh vị thế và chỗ đứng của mình tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Hãy cùng Hino Trường Long tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của xe tải Hino Motors tại Việt Nam qua bài viết dưới đây.

 

Lịch sử hình thành và phát triển của Hino Motors

Được thành lập năm 1910, tiền thân của Hino Motors là Tokyo Gas Industry. Hai năm sau đó công ty này dần chuyển sang lĩnh vực điện tử và nhanh chóng đổi tên thành Tokyo Gas and Electric Industry - TG&E, tên viết tắt là Gasuden.

Năm 1917, TG&E cho ra mắt mẫu xe tải đầu tiên trên thị trường lấy tên là TGE "A-Type". Hai mươi năm sau đó năm 1937, bộ phận sản xuất ô tô của TG&E lại sáp nhập với Automobile Industry Company và Kyodo Kokusan K.K., lấy tên gọi chung là Tokyo Automobile Industry Company.

Bốn năm kế tiếp, công ty tiếp tục đổi tên lần lượt thành Diesel Motor Industry Company, Isuzu Motors Limited. Năm 1942, Hino Heavy Industry Company công bố quyết định rút khỏi công ty Diesel Motor Industry và trở thành một công ty độc lập. Kể từ thời điểm này, Hino xuất hiện và nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng. Trên đà thành công, công ty quyết định cho thêm chữ Diesel thành Hino Diesel Industry Company năm 1948.

Những tưởng dừng lại ở đó, nhưng vào năm 1953, Hino một lần nữa xin giấy phép sản xuất xe của Renaults, chính thức gia nhập thị trường ô tô trên thế giới. Cho ra đời chiếc Contessa 900 sedan là sản phẩm đầu tay của riêng thương hiệu Hino. Nhưng cái kết, sự nghiệp sản xuất xe hơi của Hino phải dừng lại vào năm 1967 khi công ty này gia nhập tập đoàn Toyota, chuyển sang sản xuất xe tải.

Mãi đến cuối thập niên 70, xe tải Hino mới được lắp ráp tại Cộng hòa Ireland và thành lập nên nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại các quốc gia như Mỹ, Bỉ, Pakistan, Indonesia, Philippines, Australia,… Cho đến thời điểm hiện tại, thương hiệu xe Hino đã phủ sóng trên hơn 140 quốc gia toàn thế giới.

Riêng tại Việt Nam, tính đến nay Hino Motors Vietnam - HMV đã có lịch sử hoạt động cũng được hơn 20 năm với hệ thống đại lý rộng khắp dãy đất hình chữ S.

Đại lý xe tải Hino Motors tại Việt Nam

Hino Motors Việt Nam chính xác được thành lập vào tháng 6 năm 1996. Kể từ lúc thành lập cho đến nay, Hino Motors luôn nổ lực và không ngừng cố gắng để đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Với phương châm "Hino Việt - Nhật cùng bạn, chúng tôi mang đến chiếc xe tải Hino tiện ích nhất cho bạn", Hino Motors luôn mong muốn cung cấp cho quý khách hàng không chỉ sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp mà còn cả chế độ hậu mãi hài lòng nhất.

 

Danh sách đại lý xe tải Hino trên toàn quốc hiện nay gồm danh sách đại lý xe tải Hino Hà Nội, đại lý xe tải Hino tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại lý xe tải Hino Miền Bắc, đại lý xe tải Hino Miền Nam và đại lý xe tải Hino Miền Trung. Tổng cộng gồm 22 đại lý Hino 3S và 2S. Hi vọng với những thông tin chi tiết về quá trình hình thành phát triển của xe Hino Motors đã giúp khách hàng trả lời thỏa đáng cho câu hỏi Lịch sử hình thành và phát triển của xe Hino Motors.

Quý khách hàng có thể liên hệ hotline 0906 72 0101 để được hỗ trợ và tư vấn mua xe tải Hino chính hãng với giá thành ưu đãi nhất tại Hino Trường Long