Tin Trường Long

Định nghĩa xe tải 1 cầu và 2 cầu, ưu nhược điểm của xe 1 cầu so với xe tải 2 cầu

Ở phần 1, Hino Trường Long chia sẻ về thương hiệu Hino và cẩm nang sử dụng các tính năng trong nội thất xe tải Hino 500 Series với 3 dòng sản phẩm tương đối giống nhau, trong đó các dòng sản phẩm sử dụng 1 cầu như Dutro, XZU, FC và FG. 2 dòng còn lại FL 2 trục bánh nhưng dẫn động 1 cầu (1 cầu thật - 1 cầu giả) và dòng xe tải Hino 3 chân FM dẫn động 2 cầu nhưng 2 cầu này là cầu thật. Vậy cùng Trường Long tìm hiểu ưu nhược điểm của 1 cầu và 2 cầu nhé!

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Thường trong lĩnh vực xe tải chỉ chú trọng cầu xe phía sau và một chiếc tải sẽ không thể lăn bánh và vận hành nếu thiếu bộ phận cầu xe.

 

Cầu xe tải nằm ở giữa trục nối bánh xe (mỗi bên 2 bánh xe). Khi “mổ xẻ” bộ phận cầu xe thì trong từ chuyên môn sẽ được gọi là “vi sai”. Khi động cơ hoạt động lực truyền xuống bộ vi sai này thông qua trục láp dọc giúp bánh xe lăn bánh. Và đây cũng chính là một bộ phận dùng để chia mô men xoắn của động cơ thành hai đường, đưa nguồn năng lượng của động cơ đến các bánh xe, cho phép hai bánh xe quay với tốc độ khác nhau (thể hiện rõ nhất trong lúc vào cua).

 

Đối dòng xe 1 cầu như xe tải Hino Dutro/ XZU/ FC/FG riêng FL (1 cầu thật và 1 cầu giả) thì được vào danh sách xe 1 cầu lực truyền động của động cơ thông qua trục láp truyền tới các bánh xe sau giúp em lăn bánh. Dạng này thì có:

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

- Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn, không tốn nhiều không gian khoảng cách truyền lực ngắn. Chi phí thay, sửa chữa thấp và giá thành xe thấp hơn loại 2 cầu. Sức kéo tốt, di chuyển linh hoạt.

 

- Nhược điểm: Trong lượng phân bổ không đều giữa cầu trước/sau, vì thế lực lái và lực kéo tác động lên bánh trước bị chồng chéo. Khả năng bám đường kém do 2 bánh trước đảm nhận cả nhiệm vụ “kéo” chiếc xe đi và đánh lái.

 

Đối dòng xe tải 2 cầu FM (2 cầu thật): Có thể nói xe 2 cầu ra đời chính là giải pháp giúp khắc phục những hạn chế của loại xe tải 1 cầu. Theo đó, xe tải 2 cầu là loại xe sử dụng hệ dẫn động 2 trục sau cùng lúc. Dạng này thì có:

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

- Ưu điểm: Khả năng di chuyển linh hoạt ở mọi loại địa hình, độ bám đường tốt.

 

- Nhược điểm: Xe dài khó điều khiển và mất thời gian làm quen đối với những người lái mới do có thêm cơ chế “gài cầu” chế độ Rùa và Thỏ, cấu tạo phức tạp khiến giá thành và chi phí bảo dưỡng cũng sẽ cao hơn các dòng xe khác.

 

Trên đây chia sẻ một vài ưu nhược điểm của cầu xe dẫn động 1 cầu và 2 cầu, Quý khách hàng có thêm ý kiến đóng góp có thể gửi về địa chỉ email info@truonglong.com.

 

Ở phần 3, cùng Trường Long tìm hiểu “ Tên thường gọi các chi tiết trong quá trình đóng thùng xe tải”.