Tin Trường Long

Chọn xe tải đóng thùng phù hợp với yêu cầu sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu xe tải nói chung và nhiều Đại lý cung cấp xe tải Hino nói riêng, chính vì vậy với những khách hàng lần đầu tiên mua xe tải cho mình thường sẽ tham khảo nhiều nguồn khác nhau từ người thân bạn bè cho đến các kênh trên Internet dẫn đến việc chọn cho mình chiếc xe tải để đồng hành cùng mình luôn là câu hỏi.

Trường Long- Đại lý xe tải Hino 3S I Cung cấp Phụ tùng Hino

Việc lựa chọn xe tải để đóng thùng phù hợp với nhu cầu chuyển chở hàng hóa là rất lớn như hiện nay. Để đóng thùng xe tải đòi hỏi nền xe tải phải chất lượng, hoạt động ổn định đi kèm độ bền mang lại hiệu quả kinh tế.

 

Hino Trường Long một trong những Đại lý Hino số 1 tại Việt Nam cùng nhà máy đóng thùng xe tải trang bị nhiều máy móc hiện đại, Quý khách hàng sẽ được tham quan xưởng sản xuất và đóng thùng xe tải, đồng thời các sản phẩm đóng thùng xe tải được bảo hành 12 tháng trong hệ thống xe tải Hino Trường Long. Hiện nay Trường Long cung cấp đa dạng thùng xe tải và được sử dụng các vật liệu khác nhau để sản xuất. Thùng xe tải được chia ra làm nhiều loại, cơ bản nhất mà chúng ta thường thấy như thùng xe tải mui bạt và xe tải thùng kín.

 

Ngoài việc mua xe tải Hino kèm theo thùng xe có sẵn, khách hàng mua xe tải cũng có thể lựa chọn mua xe tải không có thùng và thuê đơn vị đóng thùng xe tải bên ngoài để đóng thùng với chất liệu theo yêu cầu. Một trong những thùng xe được đóng tại Nhà máy đóng thùng như:

 

Thùng xe tải mui bạt:

Trường Long- Đại lý xe tải Hino 3S I Cung cấp Phụ tùng Hino

Trường Long cung cấp các loại thùng mui bạt có nhiều tải trọng từ 3,5 tấn, 5 tấn, 6 tấn, 8 tấn, 14 và 15 tấn, hay còn gọi là xe tải thùng mui phủ  là mẫu thùng được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay, bởi sự tiện ích, thuận tiện khi chở hàng. Xe tải thùng bạt được kết cấu đơn giản gồm có phần dưới giống như thùng lửng và bên trên được lắp gắn khung ốp inox hoặc tôn, bên trên cùng là phủ bạt.

 

Ưu điểm của xe tải thùng bạt

 

- Vận chuyển được nhiều loại hàng hoá khác nhau

 

- Giá thành đầu tư tương đối thấp so các dòng xe khác.

 

- Có thể tháo bạt để cần cẩu cẩu hàng hoá vào

 

Nhược điểm của xe tải thùng bạt

 

Bạt dễ bị rách khi va quệt và mái nhà hoặc cành cây khi di chuyển trong đường hẹp

 

- Không được tin tưởng khi chở hàng cần đảm bảo chống nước

 

Thùng xe tải gắn cần cẩu

Trường Long- Đại lý xe tải Hino 3S I Cung cấp Phụ tùng Hino

Xe tải cẩu Hino được Trường Long cung cấp cần cẩu Tadano thương hiệu đến từ Nhật Bản mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng và an toàn trong vận hành mà giá lại cạnh tranh, ở dòng xe tải gắn cẩu là phương tiện có chức năng chính vận chuyển và nâng hạ hàng hóa. Xe tải gắn cẩu sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các kho bãi, bến cảng, các công ty xây dựng… Xe tải gắn cần cẩu được gắn trên nền xe tải thông thường, bộ phần cần cẩu chỉ có tác dụng khi nâng, hạ hàng hóa.

 

Cần cẩu lắp trên xe tải có nhiều loại và có công suất, tải trọng khác nhau. Tuỳ thuộc và từng mẫu xe và yêu cầu mà lắp loại cần cẩu phù hợp. Tải trọng của cần cẩu cũng rất đa dạng từ 3 tấn cho đến 5 tấn, 8 tấn và 15 tấn.

 

Ưu điểm của xe tải gắn cần cẩu

 

- Dễ dàng nâng hạ các mặt hàng nặng mà sức người không bên vác được

 

- Giá cước vận tải cũng cao hơn các dòng xe tải khác.

 

Nhược điểm của xe tải gắn cẩu

 

- Giá thành đầu tư mua xe ban đầu cao

 

- Mất tải trọng của xe khi lắp cần cẩu lên xe.

 

Xe tải thùng lửng gắn cần cẩu thường được vận chuyển các mặt hàng cồng kềnh có khối lượng nặng như: sắt thép, vật liệu xây dựng, cây cối…

 

Thùng xe tải dạng thùng kín hay bảo ôn

Trường Long- Đại lý xe tải Hino 3S I Cung cấp Phụ tùng Hino

Là loại thùng có thiết kế kiểu hộp kín có cửa dạng container ở phía sau và cửa ngách ở bên trái thùng (xét theo hướng nhìn từ phía trước đầu xe). Loại thùng này thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa mà không cần phải lo lắng đến yếu tố thời tiết như mưa, gió.

 

Tuy nhiên với thiết kế thùng kín thì sự đối lưu không khí bên trong thùng rất kém nên khách hàng khi lựa chọn loại thùng kín nên cân nhắc nhược điểm này. Thông thường xe thùng kín thường là dạng thùng xe bảo ôn vì ở giữa vách trong và ngoài của thùng thường được lót thêm lớp xốp với mục đích các nhiệt và cách âm. Phần khung xương được làm bằng vật liệu sắt hộp, sắt mạ kẽm hoặc inox.

 

Vật liệu dùng để làm vách cho thùng bảo ôn rất đa dạng bao gồm, tôn, Inox 430, inox 201, Inox 304, Composite.

 

Ưu điểm của xe tải thùng kín

 

- Hàng hoá bên trong thùng không chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết như mưa, gió

 

- Thùng dạng kín nên hàng hoá bên trong an toàn hơn, chở được nhiều loại hàng hoá đa dạng

 

Nhược điểm của xe tải thùng kín

 

- Thùng dạng kín không phù hợp với chở những mặt hàng mau hư hỏng.

 

- Không phù hợp chở mặt hàng nặng cồng kềnh

 

Xe tải thùng kín thường được các công ty vận tải lớn lựa chọn như bưu chính viễn thông, giao hàng nhau, chở hàng nhựa... vì đáp ứng được yếu tố an toàn cho hàng trên xe.

 

Thùng xe ben Hino

Trường Long- Đại lý xe tải Hino 3S I Cung cấp Phụ tùng Hino

Xe ben Hino là loại phương tiện vận tải có cần nâng thùng tự đổ. Xe tải ben hiện nay được đa dạng hóa nhiều mẫu mã, kích cỡ và trọng tải phù hợp, cùng với đó là động cơ Diesel 4 kỳ hoạt động bền bỉ nên đã dần trở thành một phương tiện phổ biến, đặc biệt là trong ngành xây dựng và ngành công nghiệp nặng.

 

Dòng xe ben Hino phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam có tải trọng:

 

Xe ben 2 khối 8 (3,5 tấn).

Xe ben 3 khối 5 (4,5 tấn).

Xe ben 5 khối (6,2 tấn).

Xe ben 6 khối (8 tấn) 2 chân.

Xe ben 10 khối (10,3 tấn) 3 chân.

 

Thùng xe tải chở gia cầm, gia súc.

Trường Long- Đại lý xe tải Hino 3S I Cung cấp Phụ tùng Hino

Xe tải thùng chở gia cầm ngày nay rất phát triển do nhu cầu vận chuyển thực phẩm tươi sống rất cao. Xe tải chở gia thùng cũng là một mẫu xe thùng được tìm mua rất nhiều, thùng xe có thiết kế đa dạng 2 tầng, 3 tầng và có thể lên tới 4 tầng, được lắp bửng nâng hạ để đưa vật nuôi nên các tầng khác nhau. Do là xe chở gia súc nên phải tính toán đến chất lượng và độ bền của thùng xe, gia súc chở trên xe thường có nước tiểu động vật nên chất liệu đóng thùng thường khá khắt khe. Thùng xe chở gia súc thường được lựa chọn là inox 201 hoặc hơn nữa là 304.

 

Xe chở gia cầm được chia làm 2 loại chính:

 

Xe chở gia cầm thịt có thiết kế khá đơn giản, gần giống như xe tải thùng bạt, nhưng vách của xe chở gà, vịt thịt chỉ có khung xương mà không cần phải ốp vách hay che bạt như thùng mui bạt.

 

Xe chở gia cầm, gà, vịt giống là có thiết kế giống với xe tải thùng kín, nhưng ở 4 vách của thùng xe được dập khe thoáng giống như cửa kính chớp. Xét về chi phí thì xe chở gà vịt giống có giá thành cao hơn xe chở gà vịt thịt, do thùng có quy cách gia công khó và mất nhiều thời gian hơn.

 

Để hiểu sâu chi tiết hơn về các loại thùng xe tải cũng như được tư vấn dạng thùng xe tải phù hợp Quý khách hàng có thể đến Hino Trường Long Đại lý xe tải Hino 3S cấp 1 chính thức của Hino Motors Việt Nam hoặc gọi số hotline 0906 72 0101 để được tư vấn chi chiết.