Tin Trường Long

Các thuật ngữ tên gọi chuyên dùng trong lĩnh vực đóng thùng xe tải

Nói chung bất cứ ngành nghề nào cũng có các từ chuyên môn được vận dụng và đặt tên gọi khác nhau nhằm phân biệt và nhận dạng cho dễ nhớ thì trong lĩnh vực xe tải cũng vậy cũng sẽ có tên gọi riêng áp dụng cho xe tải thông thườngxe tải chuyên dùng và trong đó sẽ được phân chia làm nhiều bộ phận được chia ra thành nhiều tổ nhỏ để gia công các chi tiết của thùng xe tải, sau đó chuyển qua khâu lắp ráp thùng lên xe nền. Bao gồm các tên gọi:

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Khung xương thùng: thước khi đóng thùng xe tải hay xe chuyên dùng thì bên đội ngũ thiết kế sẽ phát thảo tổng thể khung xương thùng từ đây xưởng sản xuất thùng xe tải sẽ cho gia công chi tiết từng bộ phận của thùng xe, vật liệu đóng thùng cũng dựa vào nhu cầu đóng thùng của khách hàng là thùng sử dụng sắt thông thường,  sắt kẽm hoặc inox 201, 304, 430.

 

Đà thùng: Để tạo thành hình dạng khung xương thùng thì các đà thùng liên kết với nhau gồm đà ngang và đà dọc, thùng xe tải chắc hay không chính là nhờ các thanh đà ngang dọc vì khi chở hàng các thanh đà chịu toàn bộ tải của hàng hóa, chính vì vậy khách hàng cân nhắc lựa chọn các Đại lý đóng thùng xe tải uy tín lâu năm để tư vấn chất liệu đóng thùng tốt nhất.

 

Vách bên ngoài thùng: được lắp trực tiếp lên khung xương thùng và tùy vào loại thùng dài hay ngắn mà tấm ốp bên ngoài sẽ được chọn lựa với kích thước phù hợp. Tùy vào thùng xe mà khách chọn để gia công nên vật liệu để làm tóp ốp bên ngoài cũng rất đa dạng như đối với xe tải thùng kín có thể dùng vách bên ngoài là inox, tôn có thể dùng dạng phẳng hoặc dập sóng, riêng thùng kín khách dọn loại vách ốp Alu thì chỉ có dạng phẳng. Thùng xe tải bảo ôn là bắt buộc vách ốp ngoài là Composit.

 

Xem thêm: sự khác biệt xe thùng đông lạnh và thùng xe tải bảo ôn.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Vách bên trong thùng: Vách bên trong cách ốp cũng giống với vách ngoài thùng nhưng vật liệu sử dụng thông thường là tôn phẳng và cũng có thể thay đổi vật liệu cho phù hợp với sản phẩm hàng hóa của mình sao cho phù hợp, thông thường chọn vách trong Inox 304, vật liệu  không rỉ không sét.

 

Giữa thùng: Giữa thùng chính là phần ở  giữa của vách trong và vách ngoài thùng và ở giữa thùng này là sự liên kết các thanh sắt với nhau hay còn gọi là xương cá. Đối với các thùng bảo ôn, thùng kín hay thùng đông lạnh được dùng xốp (mouse) cách nhiệt giữ nhiệt độ bên trong thùng.

 

Sàn thùng: Sàn thùng của xe được xem là yếu tố khá quan trọng vì chịu tải từ hàng hóa trong quá trình di chuyển. Thông thường sàn thùng có 2 dạng khách hàng lựa chọn tùy vào mặt hàng chuyên chở có thể chọn sản phẳng và sàn dập sóng.  Sàn thùng thường được sử dụng là thép tấm hoặc Inox 430/304 độ dày từ 2.5mm đến 4mm. Ngoài ra còn một số chi tiết cũng không kém phần  quan trọng của thùng xe tải mà khách hàng cần lưu ý khi đóng thùng xe các thanh liên kết, bản lề, ốc lục giác, các chốt khóa bửng… Riêng đối với dòng xe tải thùng mui bạt, phần bửng khách hàng có thể chọn bửng nhôm hoặc bửng inox.

 

Trên đây là một số chi tiết chính của dòng xe tải phổ thông khi đóng thùng, ngoài ra còn rất nhiều tên gọi chuyên môn khác đối với đóng thùng xe tải chuyên dụng thì bài viết này cũng không thể kể hết được. Quý khách hàng quan tâm tìm hiểu thêm có thể liên hệ với Trường Long theo số Hotline 0906 72 0101 để được tư vấn cụ thể và chi tiết.

 

Tại xưởng đóng thùng xe chuyên dụng, xe tải Hino Quý khách có thể ghé tham quan và cùng tìm hiểu biết thêm quy trình sản xuất đóng thùng xe tải tại đây. Hy vọng với bài chia sẻ này khách hàng có thêm thông tin và khách hàng có thêm những ý kiến hoặc câu hỏi có thể gửi thư về địa chỉ Email: info@truonglong.com.