Tin Trường Long

Các bước bảo quản xe tải Hino khi để lâu một chỗ

Những ngày qua do ảnh hưởng của dịch bệnh mà không ít nhà xe phải ngưng hoạt động và ở các bến bãi xe cũng ngừng chạy trong thời gian giãn cách và chủ xe sẽ không khỏi lo lắng việc xe nằm yên một chỗ quá lâu. Bên cạnh việc để xe ngưng hoạt động cũng gây ra một số ảnh hướng đến xe như kẹt phanh, hết bình, nội thất xe có mùi và ẩm mốc…,và để xe hoạt động tốt sau thời gian ngừng chạy, Hino Trường Long chia sẻ cùng bác tài với 4 biện pháp như:

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

1. Hạn chế sử dụng phanh tay:

 

Hạn chế sử dụng phanh tay, nghe có vẻ phi lý và được tranh luận rất nhiều nhưng thực tế phanh tay có tác dụng chống trôi xe nhưng việc sử dụng phanh tay trong thời gian xe nằm yên một chỗ quá lâu có thể xảy ra tình trạng kẹt phanh do các tác động của thời tiết nắng mưa, nước vào trong càng phanh.

 

Trong trường hợp này các bác tài thường xuyên kiểm tra hệ thống phanh tay, khởi động động cơ vận hành cho xe chạy tới lui có lỡ kẹt phanh chỉ cần đệm ga vận hành một chút má phanh sẽ tự bung ra. Trường hợp khác bác tài có thể dùng sử dụng cục gạch, đá hay miếng kê để chống trôi xe nếu đậu ở những nơi không bằng phẳng.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

2. Đề máy nổ hoạt động từ 15 -30 phút sau 1 tuần:

 

Trường hợp xe đậu tại nhà, các bác tài có thể thực hiện thao tác đề máy không tải từ 15-30 phút để ắc quy được nạp điện duy trì giữ ở trạng thái tốt nhất, đồng thời bật tắt các nút bấm tránh trường hợp các lõi đồng trong công tắc ra ten. Trường hợp xe để ngoài bãi trong thời gian dài, bác tài thực hiện thao tác tháo cực âm (dây màu đen) của bình ắc quy để ngắt điện hoàn toàn trong hệ thống xe, cách này giúp đưa ắc quy trở về trạng thái chờ không phải hao tốn nguồn năng lượng. Sau thời gian hết giãn cách quay lại với công việc mà xe không khởi động được có thể ắc quy bình hết điện, bác tài kiểm tra dây cắm cọc bình đã siết chặt chưa (cực âm dây màu đen, cực dương dây màu đỏ) hoặc nhờ xe khác câu dây để kích điện hoặc dùng các công cụ kích bình khởi động xe. Tuy nhiên cách này nếu áp dụng thường xuyên có thể làm giảm tuổi thọ ắc quy xe.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

3. Luôn để bình nhiên liệu từ 1/2 bình hoặc đầy bình:

 

Bác tài tranh thủ không để bình nhiên liệu sắp hết vì trong bình nhiên liệu luôn có không khí từ bên ngoài đi vào, luồng không khí này sẽ mang theo hơi nước. Nếu để xe gần hết nhiên liệu thì các hơi nước này sẽ tích tụ lại khiến lượng nhiên liệu còn lại bị nhiễm nước về lâu dài động cơ hỏng hóc do có nước trong buồng đốt, hoặc dễ thấy nhất là đề máy xe không được mượt sau 1 thời gian dài. Cách duy nhất là để khắc phục là duy trì lượng nhiên liệu từ 1/2 bình trở lên.

 

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

 

4. Vệ sinh trong nội thất xe:

 

Việc sau cùng và cũng rất quan trọng là vệ sinh nội thất, (bác tài có thể xem thêm các vị trí vệ sinh trong nội thất xe tải ngoài việc rửa xe như thường lệ chúng ta cần thường xuyên lau dọn trong nội thất định kỳ, dọn sạch và không để đồ ăn, nước uống có ga trong xe. Bởi dưới tác động của thời tiết có thể khiến những đồ ăn nước uống còn lại sản sinh vi khuẩn, tạo mùi hôi, nhất là làm sạch kỹ các ghế ngồi tránh tình trạng ẩm ướt sẽ gây hư hỏng.

 

Trên đây là vài gợi ý giúp bác tài giữ gìn xe của mình một cách tốt nhất, sau thời gian hết giãn cách là xe lăn bánh ngay không phải chờ đợi trong thời gian sửa chữa.

 

Ngoài những gợi ý trên, các bác tài còn những chia sẻ nào có thể gửi ý kiến của mình về địa chỉ email: info@truonglong.com hoặc inbox trực tiếp Fanpage của Hino Trường Long  để chúng ta cùng trao đổi cũng như chia sẻ kinh nghiệm cách bảo quản xe cho các bác tài mới nhé.