Tin khác

Lễ trao giải Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam


Sự kiện được xem như một sự tổng kết chuyên sâu về tình hình kinh doanh và năng lực quản trị của doanh nghiệp trong năm 2015.

Ngày 16/6/2016, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) công bố danh sách và tôn vinh “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam” (Top 50). Đây được xem như một sự tổng kết chuyên sâu về tình hình kinh doanh và năng lực quản trị của doanh nghiệp trong năm 2015.

Sự kiện này đánh dấu 5 năm thực hiện dự án Top 50 của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, là một chương trình khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua các phương pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các chuyên gia phân tích tài chính đến từ Công ty Chứng khoán Thiên Việt, Công ty Quản lý Quỹ VIG. Trong đó, nhiều chuyên gia có thâm niên học tập hoặc làm việc tại Trường Kinh doanh Havard (Mỹ), Công ty Tư vấn McKinsey và những tổ chức kinh doanh có uy tín khác.

Trong 5 năm qua, Hội đồng khảo sát của dự án Top 50 luôn duy trì 3 tiêu chí để chọn doanh nghiệp vào danh sách khảo sát gồm: (1) Đang niêm yết trên TTCK Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 500 tỷ đồng trở lên, (2) Doanh thu 3 năm liên tiếp từ 200 tỷ đồng trở lên, (3) Lợi nhuận sau thuế 3 năm liên tiếp từ 20  tỷ đồng. 

Ở vòng xếp hạng, tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư là tiêu chí mới trong năm nay. Kết quả bảng xếp hạng năm nay phụ thuộc vào kết quả hoạt động doanh nghiệp với tỷ trọng 70% chia đều cho 2 tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép 3 năm, và ROE trung bình 3 năm. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ do thị trường quyết định thông qua tiêu chí tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư (stock return to investor).

Qua 5 năm xếp hạng, trung bình có 16 công ty được thêm mới vào Top 50 mỗi năm, phần nào thể hiện tính chu kỳ của nền kinh tế VN. 

Ở 2 kỳ xếp hạng đầu tiên năm 2011 và 2012, đại diện những Công ty có lợi thế tài nguyên như bất động sản, cao su thiên nhiên, dầu khí, mía đường hiện diện nhiều trong Top và chiếm vị trí xếp hạng cao.

Năm 2013 và 2014, với đỉnh điểm khó khăn của ngành ngân hàng và bất động sản thì đại diện 2 nhóm ngành này cũng biến động mạnh trong Top. Từ 4 ngân hàng hiện diện trong Top 50 trong 2 kỳ đầu đến không còn ngân hàng nào hiện diện trong Top 50 năm ngoái. Khi kết quả kinh doanh ngành ngân hàng bước đầu tốt lên trong năm 2015, có một đại diện ngân hàng đã quay lại Top. Năm 2014 chỉ có 3 đại diện bất động sản trong Top so với 6 đại diện trước đó.

Năm 2015, các doanh nghiệp cao su thiên nhiên, mía đường, dầu khí đã phải nhường chỗ cho các doanh nghiệp BĐS, xây lắp, VLXD khi thị trường bất động sản phục hồi từ Q4/2014 cũng như ngành nhựa, hóa chất, phân bón, săm lốp được hưởng lợi từ giá dầu và giá cao su giảm mạnh. 

Hàng tiêu dùng, dược phẩm là 2 ngành có số Công ty hiện diện trong Top khá ổn định do lợi thế cầu nội địa luôn ổn định. 

Bảng xếp hạng Top 50 năm 2015 được tổ chức vào hôm nay ghi nhận vị trí dẫn đầu thuộc về Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Ô tô Trường Long (HTL). Đặc biệt hơn, qua 5 năm xếp hạng đã có 10 công ty liên tục nằm trong Top 50, và dẫn đầu là Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Với sự biến động mạnh của nền kinh tế trong 5 năm qua, việc lọt vào bảng xếp hạng “Top 50” hàng năm là một điều hết sức đáng trân trọng và do đó, Nhịp Cầu Đầu Tư xin được bày tỏ sự trân trọng và ngưỡng mộ đối với 10 công ty đã liên tục duy trì được vị trí của mình trong suốt 5 năm qua. Đây cũng là các doanh nghiệp có định hướng phát triển chiến lược cũng như năng lực quản trị rất tốt trong giai đoạn nền kinh tế có nhiều khó khăn và biến động nhất.

Dưới đây là danh sách 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam:

1. Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Ô Tô Trường Long 
2. Công ty Cổ phần Vicostone 
3. Công ty Cổ phần Đá Núi Nhỏ 
4. Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động 
5. Công ty Cổ phần Đầu Tư Xây dựng 3-2 
6. Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài 
7. Công ty Cổ phần Bột giặt Lix 
8. Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre 
9. Công ty Cổ phần Xây Dựng Cotec 
10. Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta 
11. Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương 
12. Công ty Cổ phần Cát Lợi 
13. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ 
14. Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần 
15. Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh  
16. Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang 
17. Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam 
18. Công ty Cổ phần Thủy điện Miền Trung 
19. Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long 
20. Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh 
21. Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành 
22. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát 
23. Công ty Cổ phần Tập đoàn Container Việt Nam 
24. Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy 
25. Công ty Cổ Phần Cảng Đồng Nai 
26. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen 
27. Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam 
28. Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong 
29. Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc 
30. Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam 
31. Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng 
32. Công ty Cổ phần Dây Cáp Điện Việt Nam  
33. Công ty Cổ phần Bột giặt và Hóa chất Đức Giang 
34. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô 
35. Công ty Cổ phần Tổng Công ty Hóa dầu Petrolimex 
36. Công ty Cổ phần Dệt May Đầu Tư Thương Mại Thành Công 
37. Công ty Cổ phần CNG Việt Nam 
38. Công ty Cổ phần Bột giặt Net 
39. Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh  
40. Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại 
41. Công ty cổ phần Tập đoàn FLC 
42. Công ty Cổ phần FPT 
43. Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện 
44. Công ty Cổ phần Đầu Tư và Phát Triển Đa Quốc Gia I.D.I 
45. Công ty Cổ phần Fecon 
46. Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao  
47. Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao Su Miền Nam 
48. Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang 
49. Công ty Cổ phần TRAPHACO 
50. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam

Triển lãm Quốc tế về công nghệ, thiết bị, máy móc xây dựng, vật liệu xây dựng và công nghiệp mỏ

Từ ngày 02 - 05/12/2015, Triển lãm Quốc tế về công nghệ, thiết bị, máy móc xây dựng, vật liệu xây dựng và công nghiệp mỏ (Contech Mining 2015) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Hà Nội) với sự tham gia của các nhà sản xuất, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. 

Công ty CP Kỹ thuật và Ô tô Trường Long, nhà phân phối cần cẩu Tadano tại Việt Nam và Công ty CP ô tô Vũ Linh (Vũ Linh Auto) đại lý cần cẩu Tadano miền Bắc đã tham gia triển lãm các sản phẩm cần cẩu thương hiệu Tadano của Nhật Bản dùng để lắp trên xe tải.

Dưới đây là một số hình ảnh về triển lãm:

 

Hội thi tay nghề Hino lần thứ 6 - The Sixth CS Contest - Ngày 28-11-2015

Mỗi năm nhãn hàng Hino việt nam lại tổ chức hội thi tay nghề giỏi cho các đại lý bán hàng trên toàn quốc. Năm nay, Hội thi tay nghề - CS Contest lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại nhà máy ô tô Hino Motors Vietnam. Đây là hoạt động được Hino tổ chức thường niên, với mục đích tạo cơ hội cho các cán bộ công nhân viên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề của tất cả các nhân viên trong đại gia đình Hino Motors trên toàn Việt Nam. 

Tới tham dự ngày hội lớn này có đầy đủ 8 đại lý 3S bao gồm: công ty CP Kỹ thuật và Ô tô Trường Long, công ty TNHH Trường Vinh Hino, công ty TNHH Ô tô và thiết bị chuyên dùng Sao Bắc, công ty TNHH TMDV Cơ khí ô tô Việt Đăng, công ty CP Vận tải ô tô số 2, công ty TNHH Đại Phát Tín, doanh nghiệp ô tô Ngọc Thành và công ty TNHH Lexim. 

Đặc biệt tại Hội thi lần thứ 6 sẽ có sự tham gia của 2 chuyên gia kỹ thuật hàng đầu đến từ Hino Nhật Bản – ông Takeshi Yasuda và ông Hideo Ogawa.. 

Đến với cuộc thi năm nay, công ty CP Kỹ Thuật và Ô tô Trường Long tham dự hội thi bằng tất cả niềm tin chiến thắng với sự trao dồi kỹ lưỡng từ khâu bán hàng đến kỹ năng sửa chữa, phục vụ khách hàng.

Cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự quan tâm chu đáo của Ban lãnh đạo công ty đã giúp các anh em mang về những thành công rực rỡ:

     - Giải nhất đồng đội

     - Giải nhất dịch vụ bán hàng.

     - Giải nhì dịch vụ sửa chữa, chăm sóc khách hàng.

Giải nhất dịch vụ bán hàng

Giải nhì dịch vụ sửa chữa, chăm sóc khách hàng

Giải nhất đồng đội

Thông qua cuộc thi này đội ngũ nhân viên công ty Cổ Phần Kỹ Thuật và Ô tô Trường  Long đã khẳng định được khả năng bán hàng cũng như qui trình sửa chữa, chăm sóc khách hàng của công ty ngày một được nâng cao, tạo niềm tin vững chắc cho khách hàng sử dụng sản phẩm Hino nói chung và của Hino Trường Long nói riêng.

Trong thời gian tới, công ty Cổ phần kỹ thuật và Ô tô Trường Long sẻ cố gắng phát huy và giữ vững những phẩm chất tốt đẹp này, ngày càng nâng cao tay nghề, trao dồi thêm kinh nghiệm để phục vụ khách hàng tốt hơn, hoàn thiện hơn nữa.

Tham quan nhà máy Tadano tại Thái Lan

Công ty Cổ phần kỷ thuật và Ô tô Trường Long tổ chức chuyến tham quan nhà máy sản xuất cần cẩu Tadano tại Thái Lan cho các khách hàng lớn .

Một vài hình ảnh của chuyến đi:

LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CUNG CẤP XE Ô TÔ TẢI CHO TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN TRUNG

Ngày 30/10/2018, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng các gói thầu cung cấp xe ô tô tải gắn cẩu có rổ (gói 18PT- G36, 18PT- G37 và 18PT-G38).
EVNCPC: Tổ chức ký kết hợp đồng cung cấp xe ô tô tải

Quang cảnh lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết,  về phía EVNCPC có Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Trần Đình Nhân, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thành, Kế toán trưởng Hồ Thăng Thu và lãnh đạo các Ban Kỹ thuật, An toàn, Vật tư. Về phía đối tác là Công ty CP Kỹ thuật và ô tô Trường Long có ông Lã Văn Trường Sơn – Giám đốc điều hành, ông Trần Phúc Duy – Trưởng phòng Kinh doanh. Ngoài ra, còn có sự tham dự của ông Takashi Muto – Tổng giám đốc Công ty Hino Motors Việt Nam, ông Masanori Mitani – Giám đốc điều hành Công ty Tadano Nhật Bản và ông TakahiroSaeki – Trưởng đại diện Tadano Nhật Bản tại Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân phát biểu tại Lễ ký kết

Theo báo cáo tại lễ ký kết, năm 2018, EVNCPC đã tổ chức mua sắm 102 phương tiện, trong đó 41 xe tải gắn cẩu có rổ từ 3 - 8 tấn. Sau khi đánh giá hồ sơ dự thầu của các nhà thầu, EVNCPC đã ban hành quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu. Theo đó nhà thầu Công ty CP Kỹ thuật và ô tô Trường Long đã trúng thầu 03 gói thầu gồm: 18PT-G36 (cung cấp 18 chiếc xe tải gắn cẩu có rổ, loại cẩu 3 tấn), 18PT-G37 (cung cấp 13 chiếc xe tải gắn cẩu có rổ, loại cẩu 5 tấn) và 18PT-G38 (cung cấp 10 chiếc xe tải gắn cẩu có rổ, loại cẩu 8 tấn). Tổng giá trị của 3 hợp đồng hơn 107 tỉ đồng.

Ký kết hợp đồng 

Được biết, trong những năm qua, quy mô lưới điện và khách hàng do EVNCPC quản lý ngày càng tăng nhanh, tốc độ tăng trưởng về điện thương phẩm bình quân vào khoảng 9%/năm và khách hàng khoảng 5%/năm. Để đáp ứng được nhu cầu phương tiện phục vụ công tác điều hành, thi công xây lắp, sửa chữa, xử lý sự cố, trong 3 năm qua,  EVNCPC trang bị 296 phương tiện phục vụ sản xuất cho các đơn vị trực thuộc, gồm các loại xe tải nhỏ, xe bán tải, xe sửa chữa nóng, xe thang nâng người, xe tải gắn cẩu có rổ.

Với việc đầu tư mua sắm các loại phương tiện phục vụ sản xuất kinh doanh của EVNCPC đã vừa đáp ứng mục tiêu chuẩn hóa và nâng cao chất lượng phương tiện phục vụ sản xuất, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị. Đồng thời, qua đó, Tổng công ty nâng cao năng suất lao động, giảm thời gian thực hiện công việc và góp phần nâng cao chất độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng.

Trao tặng quà lưu niệm tại buổi Lễ ký kết


Nguồn: Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC)

PHÓ CHỦ TỊCH HINO MOTORS NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI HINO TRƯỜNG LONG.

Ngày 12/10/2018, Phó chủ tịch Ông Hirofumi Muta cùng đoàn lãnh đạo Hino Motors Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Trụ sở chính Công ty Hino Trường Long.


Trong buổi làm việc, Phó chủ tịch Ông Hirofumi Muta cùng đoàn lãnh đạo có cuộc trao đổi cùng với Ban giám đốc Công ty Hino Trường Long về các chiến lược phát triển kinh doanh xe Hino trong dài hạn tại thị trường Việt Nam.  Từng là giám đốc của nhà máy Toyota tại Nhật ông cũng chia sẽ về kinh nghiệm thiết kế và sản xuất với công ty Trường Long.
Ngoài ra, đoàn công tác đã tham quan hệ thống xưởng dịch vụ, xưởng sản xuất đóng thùng cùng với các trang thiệt bị hiện đại được áp dụng trong dây chuyền sản xuất theo mô hình khép kín, khâu kiểm tra nghiêm ngặt. Nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

 

Kết thúc chuyến thăm trong ngày, Ông Hirofumi Muta cho biết rất ấn tượng và thật sự hài lòng về việc công ty Trường Long đầu tư phát triển các sản phẩm thùng đa dạng trên nền xe Hino cabin chassis, Ông hy vọng sẽ có sự kết hợp chặt chẽ giữa các kỷ sư tại nhà máy Hino Nhật Bản và nhà máy Trường Long để có thể đưa ra các sản phẩm Hino trọn gói có tiêu chuẩn cao phù hợp thị trường Việt Nam.

HINO TRƯỜNG LONG CARAVAN 2018 – BẠN ĐỒNG HÀNH TIN CẬY

Từ ngày 10/09 đến 25/10/2018, CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ THUẬT VÀ Ô TÔ TRƯỜNG LONG thực hiện chương trình Caravan Tour tại các Tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài việc trưng bày các dòng sản phẩm xe Hino đạt tiêu chuẩn khí thái Euro 4, công ty Trường Long còn kết hợp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa và thay nhớt miễn phí cho khách hàng khi mang xe tới tham gia sự kiện.

 

''Hino Trường Long- Bạn đồng hành tin cậy'' của các bác tài, đây là chương trình mà Hino Motors Việt Nam kết hợp cùng Công ty CP Kỹ thuật và Ô tô Trường Long thực hiện chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng đã ủng hộ và đồng hành cùng với Hino và Trường Long trong suốt thời gian vừa qua.

Quý khách hàng có thể theo dõi đoàn Caravan đi qua các tỉnh theo lịch trình và đăng ký tham gia sự kiện:

 

Khách hàng Hino vui lòng liện hệ số Hotline tại khu vưc phía Nam:

 

Trụ sở chính : (028). 3754.3188

CN Miền Tây : (0270). 376.5555

Hoặc bấm “Like” Fanpage chính thức của Hino Trường Long

https://www.facebook.com/xetaihinotruonglong/, để đăng ký tham gia sự kiện cùng Trường Long

Bản quyền © 2016 củaTRƯỜNG LONG.