Tin tức

Phân loại xe tải gắn cẩu tự hành và xe tải cẩu

Việc phân loại xe tải gắn cẩu tự hành sẽ giúp cho khách hàng của Hino Trường Long lựa chọn chủng loại đầu tư, phù hợp với mục đích sử dụng, cung đường di chuyển, điều kiện khai thác, cũng như phù hợp với hạn mức đầu tư dễ dàng hơn.


Xe cẩu tự hành có các chủng loại sau

Nếu phân loại xe tải gắn cẩu tự hành theo tải trọng chở của xe và tải trọng nâng của cẩu ta có các loại như tải trọng nhẹ (xe có tải trọng chở từ 1 đến 5 tấn); tải trọng hạng trung (xe có tải trọng từ 6 đến 10 tấn) và tải trọng hạng nặng (xe có tải trọng trên 10 tấn). Nếu phân theo tải trọng nâng của cẩu sẽ có miền khai thác lớn trải dài từ 1 tới 45 tấn. Tuy có nhiều sự lựa chọn nhưng nhìn chung, trong quá trình khai thác sử dụng, có một số chủng loại cẩu luôn được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn do sự tối ưu của chúng như cẩu 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7 tấn, 10 tấn, 12 tấn và 15 tấn,…

Tùy theo điều kiện khai thác, mục đích sử dụng và đầu tư, mà khách hàng có thể lựa chọn kết hợp giữa tải trọng chở của xe và sức nâng của cẩu cho phù hợp. Tránh trường hợp chọn cẩu quá nhỏ và lắp lên xe có tải trọng quá lớn hoặc ngược lại chọn cẩu có sức nâng quá lớn so với tải trọng chở của xe. Người sử dụng nên tìm hiểu kỹ về kết cấu, kiểu dáng hài hòa và đặc tính kỹ thuật. Đồng thời, kết hợp với tư vấn từ các nhà cung cấp uy tín trước khi lựa chọn và đầu tư xe cẩu tải.

Phân theo cấu tạo của cần cẩu thủy lực, có 2 loại cần cẩu thủy lực là xe tải gắn cẩu thước ống lồng và xe tải gắn cẩu gấp khúc robot. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau và được ưu thích ở những thị trường khác nhau. Cẩu thước ống lồng thường được thị trường châu Á ưu thích do có mức đầu tư rẻ hơn, tầm với lớn phục vụ lắp dựng, cụm puly móc câu giúp nâng hạ linh hoạt ở không gian chật hẹp. Tải trọng của bản thân cẩu phân bố đều hơn lên hai cầu xe, giúp tải chở cho phép của xe lớn hơn.

Ngược lại, cẩu gấp khúc robot lại được thị trường châu Âu và Châu Mỹ lựa chọn sử dụng nhiều hơn do sức nâng tốt ở cùng tầm với so với cẩu thước, không dùng cụm puly, móc cẩu được bố trí ngay đầu cần nên tốc độ nâng lớn, cho năng suất cao. Cẩu có thể gấp gọn phía sau cabin, giúp giải phóng không gian xếp hàng phía thùng xe. Tuy nhiên vì gấp gọn như vậy, tự trọng của cẩu bị dồn phần lớn lên cầu xe gần nhất, vô hình chung làm giảm tải trọng chở cho phép của xe.

 

Phân theo công năng sử dụng

Tùy vào từng mục đích sử dụng như vận tải hàng hóa hoặc nâng hạ, xếp dỡ mà tính năng nào sẽ được ưu tiên hơn để quyết định lựa chọn phụ kiện nào sẽ được lắp thêm. Chẳng hạn như nếu mục đích vận tải được ưu tiên, xe thường có tải trọng lớn, cẩu lựa chọn thường là 2, 3 và 5 tấn. Hoặc xe cơ sở là xe đầu kéo, cẩu gấp khúc robot loại lớn 8, 10, 12, 15 tấn, hàng hóa được chất lên cụm sơmi rơ mooc phía sau, hàng hóa thường là các pallet xếp sẵn.

Nếu mục đích lắp dựng, cẩu nâng hạ được ưu tiên, xe cơ sở thường lựa chọn loại tải nặng, cẩu tự hành sức nâng lớn 7, 10, 12, 15 tấn. Do cẩu lớn, tầm với làm việc cao, phù hợp cho xây lắp công trình và phụ trợ xây dựng. Ngoài chức năng chở và cẩu hàng, xe có thể trang bị thêm giỏ nâng người làm việc trên cao, đầu khoan ruột gà, gầu ngoạm, càng gắp,… biến xe cẩu thành một chiếc xe đa năng, chuyên dụng hơn.

Trên đây là cách phân loại xe tải gắn cẩu tự hành về cấu tạo, chức năng, mục đích sử dụng của xe tải cẩu tự hành, giúp khách hành dễ nhận biết, lựa chọn loại xe cẩu tự hành để đầu tư sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng.


Chọn xe tải đóng thùng phù hợp với yêu cầu sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu xe tải nói chung và nhiều Đại lý cung cấp xe tải Hino nói riêng, chính vì vậy với những khách hàng lần đầu tiên mua xe tải cho mình thường sẽ tham khảo nhiều nguồn khác nhau từ người thân bạn bè cho đến các kênh trên Internet dẫn đến việc chọn cho mình chiếc xe tải để đồng hành cùng mình luôn là câu hỏi.

Trường Long- Đại lý xe tải Hino 3S I Cung cấp Phụ tùng Hino

Việc lựa chọn xe tải để đóng thùng phù hợp với nhu cầu chuyển chở hàng hóa là rất lớn như hiện nay. Để đóng thùng xe tải đòi hỏi nền xe tải phải chất lượng, hoạt động ổn định đi kèm độ bền mang lại hiệu quả kinh tế.

 

Hino Trường Long một trong những Đại lý Hino số 1 tại Việt Nam cùng nhà máy đóng thùng xe tải trang bị nhiều máy móc hiện đại, Quý khách hàng sẽ được tham quan xưởng sản xuất và đóng thùng xe tải, đồng thời các sản phẩm đóng thùng xe tải được bảo hành 12 tháng trong hệ thống xe tải Hino Trường Long. Hiện nay Trường Long cung cấp đa dạng thùng xe tải và được sử dụng các vật liệu khác nhau để sản xuất. Thùng xe tải được chia ra làm nhiều loại, cơ bản nhất mà chúng ta thường thấy như thùng xe tải mui bạt và xe tải thùng kín.

 

Ngoài việc mua xe tải Hino kèm theo thùng xe có sẵn, khách hàng mua xe tải cũng có thể lựa chọn mua xe tải không có thùng và thuê đơn vị đóng thùng xe tải bên ngoài để đóng thùng với chất liệu theo yêu cầu. Một trong những thùng xe được đóng tại Nhà máy đóng thùng như:

 

Thùng xe tải mui bạt:

Trường Long- Đại lý xe tải Hino 3S I Cung cấp Phụ tùng Hino

Trường Long cung cấp các loại thùng mui bạt có nhiều tải trọng từ 3,5 tấn, 5 tấn, 6 tấn, 8 tấn, 14 và 15 tấn, hay còn gọi là xe tải thùng mui phủ  là mẫu thùng được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay, bởi sự tiện ích, thuận tiện khi chở hàng. Xe tải thùng bạt được kết cấu đơn giản gồm có phần dưới giống như thùng lửng và bên trên được lắp gắn khung ốp inox hoặc tôn, bên trên cùng là phủ bạt.

 

Ưu điểm của xe tải thùng bạt

 

- Vận chuyển được nhiều loại hàng hoá khác nhau

 

- Giá thành đầu tư tương đối thấp so các dòng xe khác.

 

- Có thể tháo bạt để cần cẩu cẩu hàng hoá vào

 

Nhược điểm của xe tải thùng bạt

 

Bạt dễ bị rách khi va quệt và mái nhà hoặc cành cây khi di chuyển trong đường hẹp

 

- Không được tin tưởng khi chở hàng cần đảm bảo chống nước

 

Thùng xe tải gắn cần cẩu

Trường Long- Đại lý xe tải Hino 3S I Cung cấp Phụ tùng Hino

Xe tải cẩu Hino được Trường Long cung cấp cần cẩu Tadano thương hiệu đến từ Nhật Bản mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng và an toàn trong vận hành mà giá lại cạnh tranh, ở dòng xe tải gắn cẩu là phương tiện có chức năng chính vận chuyển và nâng hạ hàng hóa. Xe tải gắn cẩu sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các kho bãi, bến cảng, các công ty xây dựng… Xe tải gắn cần cẩu được gắn trên nền xe tải thông thường, bộ phần cần cẩu chỉ có tác dụng khi nâng, hạ hàng hóa.

 

Cần cẩu lắp trên xe tải có nhiều loại và có công suất, tải trọng khác nhau. Tuỳ thuộc và từng mẫu xe và yêu cầu mà lắp loại cần cẩu phù hợp. Tải trọng của cần cẩu cũng rất đa dạng từ 3 tấn cho đến 5 tấn, 8 tấn và 15 tấn.

 

Ưu điểm của xe tải gắn cần cẩu

 

- Dễ dàng nâng hạ các mặt hàng nặng mà sức người không bên vác được

 

- Giá cước vận tải cũng cao hơn các dòng xe tải khác.

 

Nhược điểm của xe tải gắn cẩu

 

- Giá thành đầu tư mua xe ban đầu cao

 

- Mất tải trọng của xe khi lắp cần cẩu lên xe.

 

Xe tải thùng lửng gắn cần cẩu thường được vận chuyển các mặt hàng cồng kềnh có khối lượng nặng như: sắt thép, vật liệu xây dựng, cây cối…

 

Thùng xe tải dạng thùng kín hay bảo ôn

Trường Long- Đại lý xe tải Hino 3S I Cung cấp Phụ tùng Hino

Là loại thùng có thiết kế kiểu hộp kín có cửa dạng container ở phía sau và cửa ngách ở bên trái thùng (xét theo hướng nhìn từ phía trước đầu xe). Loại thùng này thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa mà không cần phải lo lắng đến yếu tố thời tiết như mưa, gió.

 

Tuy nhiên với thiết kế thùng kín thì sự đối lưu không khí bên trong thùng rất kém nên khách hàng khi lựa chọn loại thùng kín nên cân nhắc nhược điểm này. Thông thường xe thùng kín thường là dạng thùng xe bảo ôn vì ở giữa vách trong và ngoài của thùng thường được lót thêm lớp xốp với mục đích các nhiệt và cách âm. Phần khung xương được làm bằng vật liệu sắt hộp, sắt mạ kẽm hoặc inox.

 

Vật liệu dùng để làm vách cho thùng bảo ôn rất đa dạng bao gồm, tôn, Inox 430, inox 201, Inox 304, Composite.

 

Ưu điểm của xe tải thùng kín

 

- Hàng hoá bên trong thùng không chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết như mưa, gió

 

- Thùng dạng kín nên hàng hoá bên trong an toàn hơn, chở được nhiều loại hàng hoá đa dạng

 

Nhược điểm của xe tải thùng kín

 

- Thùng dạng kín không phù hợp với chở những mặt hàng mau hư hỏng.

 

- Không phù hợp chở mặt hàng nặng cồng kềnh

 

Xe tải thùng kín thường được các công ty vận tải lớn lựa chọn như bưu chính viễn thông, giao hàng nhau, chở hàng nhựa... vì đáp ứng được yếu tố an toàn cho hàng trên xe.

 

Thùng xe ben Hino

Trường Long- Đại lý xe tải Hino 3S I Cung cấp Phụ tùng Hino

Xe ben Hino là loại phương tiện vận tải có cần nâng thùng tự đổ. Xe tải ben hiện nay được đa dạng hóa nhiều mẫu mã, kích cỡ và trọng tải phù hợp, cùng với đó là động cơ Diesel 4 kỳ hoạt động bền bỉ nên đã dần trở thành một phương tiện phổ biến, đặc biệt là trong ngành xây dựng và ngành công nghiệp nặng.

 

Dòng xe ben Hino phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam có tải trọng:

 

Xe ben 2 khối 8 (3,5 tấn).

Xe ben 3 khối 5 (4,5 tấn).

Xe ben 5 khối (6,2 tấn).

Xe ben 6 khối (8 tấn) 2 chân.

Xe ben 10 khối (10,3 tấn) 3 chân.

 

Thùng xe tải chở gia cầm, gia súc.

Trường Long- Đại lý xe tải Hino 3S I Cung cấp Phụ tùng Hino

Xe tải thùng chở gia cầm ngày nay rất phát triển do nhu cầu vận chuyển thực phẩm tươi sống rất cao. Xe tải chở gia thùng cũng là một mẫu xe thùng được tìm mua rất nhiều, thùng xe có thiết kế đa dạng 2 tầng, 3 tầng và có thể lên tới 4 tầng, được lắp bửng nâng hạ để đưa vật nuôi nên các tầng khác nhau. Do là xe chở gia súc nên phải tính toán đến chất lượng và độ bền của thùng xe, gia súc chở trên xe thường có nước tiểu động vật nên chất liệu đóng thùng thường khá khắt khe. Thùng xe chở gia súc thường được lựa chọn là inox 201 hoặc hơn nữa là 304.

 

Xe chở gia cầm được chia làm 2 loại chính:

 

Xe chở gia cầm thịt có thiết kế khá đơn giản, gần giống như xe tải thùng bạt, nhưng vách của xe chở gà, vịt thịt chỉ có khung xương mà không cần phải ốp vách hay che bạt như thùng mui bạt.

 

Xe chở gia cầm, gà, vịt giống là có thiết kế giống với xe tải thùng kín, nhưng ở 4 vách của thùng xe được dập khe thoáng giống như cửa kính chớp. Xét về chi phí thì xe chở gà vịt giống có giá thành cao hơn xe chở gà vịt thịt, do thùng có quy cách gia công khó và mất nhiều thời gian hơn.

 

Để hiểu sâu chi tiết hơn về các loại thùng xe tải cũng như được tư vấn dạng thùng xe tải phù hợp Quý khách hàng có thể đến Hino Trường Long Đại lý xe tải Hino 3S cấp 1 chính thức của Hino Motors Việt Nam hoặc gọi số hotline 0906 72 0101 để được tư vấn chi chiết.

Tìm hiểu xe cẩu tự hành là gì?

Xe cẩu tự hành hay còn có tên gọi khác xe cẩu thùng là loại xe tải thùng thông dụng có gắn thêm cần cẩu lên trên dùng để nâng hạ, di dời vận chuyển hàng hóa và máy móc, các thiết bị nặng, lớn. Người dùng trên thị trường thường đánh giá đây là loại xe tải linh hoạt do xe vừa có thể thực hiện các chức năng kể trên vừa có thể vận chuyển hàng hóa đó với khoảng cách khá xa.

 

Ưu nhược điểm của xe cẩu tự hành

Với thiết kế cần trục tự hành cấu trúc linh hoạt. Vì vậy, khi sử dụng nâng hạ vật nặng có thể đơn giản hơn trong di chuyển. Việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn, công lắp dựng ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, do chiều dài của cần trục tự hành bị hạn chế, vị trí đứng và tay cần thấp. Bên cạnh đó còn đứng dưới thấp vươn lên cao. Vì vậy chiều cao nâng hạ vật sẽ bị giới hạn lại. Phạm vi sử dụng chỉ trong các công trình dân dụng nhỏ, tầng thấp. Các công trình xây dựng nhà một tầng.

 

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng xe cẩu tự hành

Nhiều tai nạn lao động xảy ra hàng ngày do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu do sự thiếu kiến thức của người điều khiển về an toàn vận hành cẩu. Hiểu và nắm rõ các nguyên tắc an toàn khi sử dụng xe cẩu tự hành để tránh được những rủi ro không đáng có là điều vô cùng cấp thiết.

Yêu cầu an toàn đối với người điều khiển xe cẩu tự hành

Yêu cầu tối thiểu người điều khiển xe cẩu tự hành phải qua khám tuyển sức khỏe bởi cơ quan y tế. Đã được đào tạo chuyên nghiệp, có bằng lái xe cẩu tự hành tương ứng và đã được huấn luyện và qua sát hạch an toàn thiết bị nâng. Đồng thời phải nằm trong độ tuổi quy định của nhà nước về người lao động, phải nắm vững luật lệ giao thông và thực hiện nghiêm túc luật lệ giao thông.

Các phương tiện bảo vệ cá nhân phải được sử dụng đầy đủ và đúng cách như trước khi nâng phải nhấc thử lên độ cao 200-300mm để kiểm tra khả năng nâng chuyển của thiết bị, sau đó mới nâng chuyển tiếp. Chú ý khi cẩu vật nóng không được dùng dây cáp mà phải sử dụng dây xích và chỉ được nâng tải theo phương thẳng đứng.

Người lái xe tải cẩu tự hành và người làm nhiệm vụ móc hiểu và sử dụng đúng biểu đồ tải của cần cẩu, có khả năng phân tích đánh giá các mối nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình làm việc. Phối hợp nhịp nhàng các thông tin truyền tải cho nhau bằng tín hiệu quy ước.

Công nhân phải có kinh nghiệm thực tế trong treo móc, tính toán chính xác khi lắp đặt và triển khai thực hiện công việc. Khi bốc xếp tải lên phương tiện vận chuyển, người đứng trên phương tiện phải đứng cách tải đang treo trên móc một khoảng cách an toàn.

 

Kiểm tra tình trạng của thiết bị và tiến hành công việc

Cần cẩu thuộc danh mục các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo qui định của Nhà nước nên phải được đăng kí và xin cấp giấy phép sử dụng theo các thủ tục hiện hành. Tuyệt đối không được phép sử dụng những thiết bị nâng có tình trạng kỹ thuật chưa tốt, chưa được đăng ký và có giấy phép sử dụng đã hết thời hạn. Chỉ được phép sử dụng thiết bị nâng, các bộ phận mang tải đã qua khám nghiệm và được cấp giấy phép sử dụng hiện hành.

Việc kiểm định tuân theo quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị nâng gồm các công đoạn kiểm tra bên ngoài, thử không tải, thử tải tĩnh và thử tải động. Khoảng cách từ thiết bị nâng tải hoặc tải đến đường dây điện cần được đảm bảo mức nhỏ nhất.

Sau khi kiểm tra xong tiến hành đỗ xe cẩu tự hành ở vị trí càng gần sát vật nâng càng tốt để có thể nâng hàng và giữ khoảng cách an toàn nhất cho người lao động. Tiếp đó, giám sát chặt chẽ sự di chuyển của dầm chân, tránh gây nén ép hay cọ xát khi di chuyển.

Lưu ý tránh các trường hợp để người lên xuống khi thiết bị đang hoạt động, người trong bán kính quay của trục, cấm vận hành xe cẩu khi có người đứng trên thùng. Chú ý giám sát tốc độ gió nằm trong mức cho phép, nếu gió từ cấp 5 trở lên phải đưa xe cẩu vào nơi an toàn, hạ cần xuống trùng với hướng gió và hãm phanh, chèn bánh. Đồng thời phải bố trí thêm người đánh tín hiệu phòng trừ trường hợp người điều khiển xe cẩu không thể nhìn thấy tải trong suốt quá trình nâng hạ và di chuyển hàng hóa.

Bên ngoài sử dụng thêm hàng rào cảnh báo hoặc băng phản quan để đánh dấu vùng nguy hiểm của xe cẩu. Lưu ý trước khi hạ tải xuống các hố phải hạ móc không tải xuống ở vị trí thấp nhất để kiểm tra số vòng cáp còn lại trên tang. Nếu số vòng cáp trên tang lớn hơn 1,5 vòng, thì mới được phép nâng hoặc hạ tải.

Phải linh hoạt ngừng ngay hoạt động của xe cẩu tự hành khi có sự biến dạng dư của kết cấu kim loại, phanh của bất kỳ bộ phận nào bị hỏng hoặc các bộ phận nâng hạ trực tiếp như móc, cáp, ròng rọc, tang bị mòn quá mức cho phép, bị rạn nứt hoặc hư hỏng khác. Ngăn cấm sử dụng xe cẩu tự hành có cơ cấu nâng đóng mở bằng ly hợp ma sát hoặc ly hợp vấu để nâng hạ và di chuyển người, các chất kim loại lỏng, vật liệu nổ, chất độc, bình đựng khí nén hoặc chất lỏng nén.

Đối với những chủng loại hàng hóa, đồ đạc cần chuyển lên tầng cao. Quý khách vui lòng mô tả cho nhân viên của Hino Trường Long theo hotline 0906 72 0101 để được tư vấn loại xe cẩu tự hành phù hợp.


Đại lý xe tải Hino ra xe tải Hino 5 tấn thế hệ mới

Với mục tiêu trở thành bạn đồng hành tin cậy của các bác tài trên mọi nẻo đường, Hino cho ra mắt dòng xe tải Hino hạng nhẹ XZU 5 tấn thuận tiện cho việ chở hàng hóa trong nội ô phù hợp với nhu cầu và mong muốn đa dạng của khách hàng Việt Nam.

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Hino 300 Series XZU 2021 lên thùng kín do Hino Trường Long thiết kế và sản xuất

Tháng 2/2021, Hino Motors Việt Nam tuyên bố chính thức ra mắt dòng xe tải hạng nhẹ Hino Series 300 hoàn toàn mới. Với mong muốn đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh của khách hàng.

Bên cạnh 3 model xe đã rất quen thuộc với các bác tài Việt là XZU650 4.9 tấn, XZU720 7.5 tấn và XZU730 8.5 tấn, Hino đã mở rộng dải tải trọng với 2 sản phẩm xe tải Hino dưới 5 tấn mới: XZU710 5.5 tấn và XZU650 6.5 tấn. Với xe nền vừa ra mắt có thể đóng tất cả loại thùng như: thùng mui bạt, thùng kín, thùng bảo ôn...

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Được biết đến là thương hiệu xe tải cao cấp, các dòng xe của Hino được thiết kế để không chỉ có vẻ ngoài mạnh mẽ, sang trọng mà còn chú trọng vào yếu tố thoải mái, tiện nghi. Đặc biệt với dòng xe tải nhẹ mới này, mặt ga-lăng (Grilles) được thay đổi sang màu trắng tinh tế, hiện đại và giúp khách hàng dễ dàng thay đổi màu sắc khi cần. Bên trong cabin được trang bị thêm radio có kết nối Bluetooth tăng lựa chọn giải trí; bảng đồng hồ táp lô với màn hình LCD được mở rộng hơn, tạo thuận lợi cho tài xế đọc được thông tin một cách rõ ràng.

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Dòng xe tải nhẹ mới Hino Series 300 được trang bị hộp số hoàn toàn mới, tăng tỉ số truyền góp phần tối ưu hóa lực kéo giúp giảm tiêu hao nhiên liệu, giảm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường tốt hơn. Kế thừa thiết kế khung gầm từ models FG, FL, FM của Hino Series 500, khung xe dòng tải nhẹ Series 300 mới đã được trang bị hệ thống lỗ đồng đều, thuận tiện cho việc đóng thùng xe và lắp đặt các thiết bị phụ trợ.

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Yếu tố an toàn của tài xế và hàng hóa luôn được Hino đặt lên hàng đầu. sản phẩm mới được trang bị đèn pha có khả năng điều chỉnh linh hoạt độ cao của vùng chiếu sáng giúp tăng hiệu quả chiếu sáng của xe khi vận hành. Cùng với đó, Hino còn bổ sung thêm hệ thống phân bổ lực phanh theo tải trọng LSPV giúp xe giữ thăng bằng tốt hơn, tránh hiện tượng trơn trượt, hạn chế việc mất kiểm soát hướng xe.

Ô tô-Hino Trường Long - Đại lý xe tải Hino 3S - Phụ tùng Hino

Với mong muốn trở thành đối tác kinh doanh đáng tin cậy của khách hàng, Hino Motors Việt Nam và Hino Trường Long không chỉ quan tâm tìm hiểu nguyện vọng của khách hàng để đưa ra sản phẩm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường mà còn luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng cách tối thiểu chi phí vận hành, tối đa thời gian hoạt động của xe thông qua các chương trình hỗ trợ đào tạo lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu và các chương trình tùy biến riêng theo nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Là một thành viên của tập đoàn Toyota, Hino Motors đã và đang tạo dựng uy tín vững chắc khi được phát triển từ những công nghệ hiện đại nhất, sản phẩm chất lượng nhất theo tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản với chế độ bảo hành rõ ràng, chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo. Riêng tại thị trường Việt Nam, tính đến hết năm 2020, Hino đã bán ra hơn 44.000 chiếc xe tải, chiếm được niềm tin của hàng nghìn tài xế cũng như doanh nghiệp vận tải từ Bắc chí Nam.