Hino Trường Long Hợp Tác Phát Triển Toàn Diện Cùng Tadano Nhật Bản

Ngày đăng: 14/05/2024

Với bề dày kinh nghiệm của mình và đặc biệt là ở lĩnh vực thiết bị nâng - hạ như Tadano, việc phát triển toàn diện là cách để Hino Trường Long học hỏi cùng như tạo ra những sản phẩm tốt nhất đến tay của từng khách hàng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin thú vị bạn nhé!

1. Tadano là ai?

Tadano là một trong những thương hiệu cung cấp cần cẩu nổi tiếng trên thế giới. Với lịch sử hình thành lâu đời - từ năm 1948 - Tadano đã và đang cung cấp những dạng cẩu xây dựng, cẩu địa hình, cần cẩu hàng hóa gắn trên xe tải, thiết bị nâng người làm việc trên cao,...

Năm 1955, tadano cho ra đời sản phẩm đầu tiên mang tên OC-2, đây là cần cẩu thủy lực lắp trên xe tải. Với hệ thống cần cẩu thủy lực lắp trên xe tải đầu tiên tại Nhật Bản, Tadano đã chính thức bước vào hành trình trở thành nhà sản xuất cần cẩu thủy lực ở một vị thế vô cùng vững chắc: “Lịch sử xe cẩu Nhật chính là lịch sử của Tadano”. 

Tadano là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

Với tốc độ phát triển như hiện tại, Tadano đã có hơn 20 công ty con, chính thức có mặt ở 5 châu lục và 18 quốc gia. Riêng Nhật Bản, Tadano đã có 6 nhà máy trải dài trên khắp cả nước. Mỗi nhà máy có diện tích từ 35.000 - 200.000m2.

2. Mục đích của chuyến thăm

Vào ngày 10/04/2024 vừa qua, Tadano đã có chuyến thăm và làm việc tại Hino Trường Long. 

Trong buổi làm việc này, Tadano đã trao đổi nhiều kiến thức, kinh nghiệm sản xuất trong lĩnh vực xe tải cẩu để giúp Trường Long tạo ra nhiều sản phẩm thích hợp nhất với thị trường ô tô tải Việt Nam. 

Luôn lắng nghe, thấu hiểu và cải tiến sản phẩm liên tục để phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng là kim chỉ nam mà Trường Long và Tadano cùng hướng tới.

Chuyến thăm và làm việc của các chuyên gia Tadano Nhật Bản làm tăng thêm sự gắn kết giữa 2 doanh nghiệp

3. Định hướng phát triển chung

Với phương châm “Luôn tạo ra sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất”, Hino Trường Long đã và đang hợp tác chiến lược cùng với Tadano để tạo ra những sản phẩm uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn đến khách hàng.

Trong dây chuyền sản xuất, Tadano sẽ là cầu nối trong việc cung cấp các thiết bị cần cẩu chất lượng cao cho dây chuyền sản xuất của nhà máy. Nhấn mạnh mục tiêu chung của hai bên là tạo ra sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp ô tô tải.

Trong quá trình thảo luận, hai bên đã đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng, bao gồm việc cải thiện hiệu suất và an toàn trong quá trình vận hành cần cẩu, phát triển các giải pháp kỹ thuật tiên tiến hơn để tăng cường năng suất sản xuất, cũng như việc tăng cường hợp tác trong việc phân phối và hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng.

4. Kinh nghiệm học được

Từ phong cách làm việc và quản lý của Tadano, Hino Trường Long nhận thấy rằng: để sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất chúng ta cần phải có kế hoạch và quy trình làm việc rõ ràng.

Do đó, Hino Trường Long đã và đang áp dụng nguyên tắc quản lý “Kaizen” vào trong quá trình sản xuất và vận hành của mình. Không chỉ đầu tư vào trang thiết bị mà còn ứng dụng phát triển cả nguồn nhân lực của chính mình. Một trong những điều kiện tiên quyết để phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Đội ngũ nhân viên của Trường Long luôn được học hỏi nâng cao tay nghề

Trang thiết bị: Với các trang thiết bị, việc đầu tư đổi mới làm tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm. Những thiết bị này giúp cho sản phẩm được tạo ra với độ chính xác cao, sản phẩm được đồng nhất cả về kích thước và chất lượng. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng có độ thẩm mỹ tốt hơn những phương pháp sản xuất truyền thống.

Người lao động: Ở người lao động, ứng dụng khoa học kỹ thuật và sử dụng trang thiết bị hiện đại là bước đệm để hội nhập trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa như hiện tại. Đồng thời cũng là cơ hội để trau dồi thêm kinh nghiệm và nâng cao tay nghề của chính mình.

Quy trình vận hành: Hino Trường Long cũng chú trọng vào quy trình vận hành của chính mình. Việc lập ra một quy trình rõ ràng, cụ thể từ khâu đầu vào, sắp xếp nguyên vật liệu cũng như sử dụng giúp cho người lao động có thể chủ động được công việc của chính mình.

Xem thêm video giới thiệu Tadano Nhật Bản:

Kết luận

Trong bối cảnh thị trường đang thay đổi không ngừng và yêu cầu về công nghệ, hiệu suất và bền vững ngày càng cao, mối quan hệ hợp tác giữa Hino Trường Long và Tadano không chỉ là một mô hình hợp tác thành công mà còn là điểm sáng trong hành trình vươn lên của ngành công nghiệp ô tô tải. Đây chính là minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của sự hợp tác và tinh thần đồng lòng, đồng điệu giữa các doanh nghiệp, từ đó tạo ra giá trị bền vững và phát triển toàn diện.